“เทพมนตรี” ท้าฝ่าย 3 นิ้ว ดีเบตปมภาพยนตร์ “แอนิเมชัน 2475” ลั่นมันจะได้จบที่รุ่นเรา

"เทพมนตรี" ท้าฝ่าย 3 นิ้ว ดีเบตปมภาพยนตร์ "แอนิเมชัน 2475" ลั่นมันจะได้จบที่รุ่นเรา

วันที่ 22 มี.ค. 2567 นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าในฐานะผู้ศึกษาประวัติศาสตร์ เรื่อง 2475 ถ้าอยากจะเอาอดีตมารับใช้ปัจจุบันด้วยการสร้างความเกลียดชังกันโดยไม่คำนึงถึงอะไร ก็เอาให้เต็มที่ ฝ่ายโปรปรีดีก็เอาหลักฐานเอกสารมาแฉเลยโดยไม่กั๊ก มีตั้งมากมาย ส่วนฝ่ายนี้เขาบอกแล้วไม่กลัวมาแบบไหนก็ไปแบบนั้นจะจัดดีเบตกันก็เอาเลย ผมก็อยากทราบข้อมูลที่ต่างคนต่างมี แต่อย่ามาด่าทอกัน พระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 7 ที่เป็นการ์ตูนจะเดือดร้อน เหนื่อยครับ

ข่าวที่น่าสนใจ

ประวัติศาสตร์วันนี้เป็นแบบนี้ วันข้างหน้าอาจเปลี่ยนแปลงได้ด้วยเหตุผลและหลักฐานใหม่ ถ้าเข้าใจกันแบบนี้ได้ก็ช่วยกันศึกษาหาความจริง

แม้สามกีบจากบนลงล่างจะเป็นต้นเหตุ แต่พวกเราต้องเข้าใจหลักการหาความจริงทางประวัติศาสตร์ พวกเขาไม่เข้าใจเราก็อธิบาย ส่วนพวกสามกีบถ้าจะหักล้างเอาหลักฐานเด็ดออกมาก็เอาครับ

มันจะได้จบๆที่รุ่นเรา ถ้าไม่มีโต้ไม่ได้ก็เงียบไปเถอะ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​