“เรืองไกร” ส่งเอกสารเพิ่มให้ กกต. ปมคดียุบพรรคก้าวไกล

“เรืองไกร ลีกิจวัฒนะ"ส่งเอกสารยุบพรรคก้าวไกล ให้กกต.เพิ่มแล้ว เพื่อให้เร่งส่งศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีพยานหลักฐานประกอบการพิจารณา

“เรืองไกร” ส่งเอกสารเพิ่มให้ กกต. ปมคดียุบพรรคก้าวไกล – Top News รายงาน

กลายเป็นประเด็นที่น่าสนในหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ยื่นคำร้องต่อศาลรัฐธรรมนูญขอให้พิจารณายุบพรรคก้าวไกล และตัดสิทธิกรรมการบริหารพรรคจากเหตุมีหลักฐานอันควรเชื่อได้ว่า พรรคก้าวไกลกระทำการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ล่าสุดวันนี้ (22 มี.ค.67) นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ เปิดเผยว่า ได้รับหนังสือแจ้งจากนายทะเบียนพรรคการเมืองกรณีที่แจ้งว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญพิจารณาเกี่ยวกับพรรคก้าวไกลแล้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ก่อนหน้านี้ มีเจ้าหน้าที่ กกต. โทรประสานขอข้อมูลเพิ่มเติมด้วย โดยตนเห็นว่าเพื่อให้การพิจารณาในเรื่องดังกล่าวของศาลรัฐธรรมนูญมีพยานหลักฐานประกอบการพิจารณาเพิ่มเติม จึงขอส่งสำเนาคำร้องที่เคยยื่นต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มาให้ กกต. เพื่อส่งให้ศาลรัฐธรรมนูญประกอบการพิจารณาวินิจฉัยด้วย โดยได้ส่งข้อมูลเพิ่มเติมให้ กกต. ทางไปรษณีย์ EMS แล้ว

เอกสาร

ส่งเอกสารเพิ่มให้ กกต.

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี
สุดช้ำ สาวมหาสารคาม วัย 41 ถูกหนุ่มทางเฟสบุค ขอเป็นแฟน ก่อนอ้อนเงินจนเกลี้ยงบัญชี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​