ความเผ็ดที่เป็นเอกลักษณ์ของหม้อไฟเทียนสุ่ยมาจากพริกกังกู (Gangu) พริกไทยและส่วนผสมของท้องถิ่น Mu Wanguo หัวหน้าประจำร้านอาหารหม้อไฟเทียนสุ่ยบอกว่า เลือกพริกป่นจากกานซูเพราะมีกลิ่นหอมมาก แต่ไม่เผ็ดฉุน ซึ่งหลายคนน่าจะชอบ
.
กังกูเป็นเขตหนึ่งในเทียนสุ่ย เป็นแหล่งปลูกพริกมาเกือบ 400 ปี ที่นี่มีดินที่อุดมสมบูรณ์ แสงแดดส่องถึง และอุณหภูมิที่แตกต่างกันระหว่างกลางวันและกลางคืน He Junwen หัวหน้าสหกรณ์การเกษตรและเกษตรกรพริกไทย Longshang บอกว่า มีโรงเรือน 45 แห่ง และทุกแห่งปลูกพริก ‘Qicunhong’ ซึ่งเป็นอาหารพิเศษของกังกู ข้อดีของ Qicunhong คือ กลิ่นหอมและรสชาติที่ไม่เผ็ดมาก มีเนื้อและน้ำมันข้น เหมาะสำหรับทำหม้อไฟเทียนสุ่ย
.
ความนิยมของหม้อไฟเทียนสุ่ย ยังช่วยเพิ่มยอดขายพริกกังกู ขณะนี้โรงงานผลิตในท้องถิ่นทำงานตลอดทั้งวัน เพื่อให้ได้พริกที่เพียงพอกับความต้องการ
.
ทางการท้องถิ่นยังอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยว ด้วยการจัดรถบัสสายพิเศษ จัดเส้นทางท่องเที่ยว และนำเสนอผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับเสน่ห์ของชุมชนพร้อมกับลิ้มรสอาหารมื้อพิเศษ
.
ที่สถานีรถไฟความเร็วสูง Tianshui South จะมีเจ้าหน้าที่คอยแนะนําเส้นทางท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้บอกว่า มากัน 3 คน และกำลังจะขึ้นรถบัสไปลองหม้อไฟรสเด็ด จากนั้นจะไปชมทิวทัศน์ในเมือง
.
คลิปจาก China Media Group
จีน “หม้อไฟเทียนสุ่ย”ขับเคลื่อนการท่องเที่ยวมณฑลกานซู
- เผยแพร่ : 19/03/2024 18:20
Post Views: 1
กดติดตาม TOP NEWS
หม้อไฟเทียนสุ่ย (Tianshui) อาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของมณฑลกานซู ทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน กลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์ ร้านอาหารหม้อไฟเทียนสุ่ยจึงเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศ Cao Xiaobo นักท่องเที่ยวบอกว่า มาจากเป่าจี มณฑลส่านซี มายืนต่อแถวนานกว่า 2 ชั่วโมงแต่ก็คุ้มค่า พริกที่นี่หอมแต่ไม่เผ็ด รสชาติดี
ข่าวที่น่าสนใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
-