เหิมหนัก! รวบ 2 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 10 ล้านเม็ด ซุกรถปูน

ตำรวจภูธรภาค 1 จับ 2 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าล็อตใหญ่ 10 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ใส่ในรถบรรทุกปูน มาจากภาคเหนือมายังพื้นที่ภาคกลาง

เหิมหนัก! รวบ 2 ผู้ต้องหา ขนยาบ้าล็อตใหญ่กว่า 10 ล้านเม็ด ซุกรถปูน – Top News รายงาน

วานนี้ (17 มี.ค. 67) ตำรวจภูธรภาค 1 สนธิกำลังทหาร เข้าจับกุม 2 ผู้ต้องหา ลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากภาคเหนือมายังพื้นที่ภาคกลาง โดยจับกุมได้ที่ถนนสายเลี่ยงเมืองลพบุรีขาเข้าสระบุรี ถนนทางหลวงหมายเลข 366 ตำบลป่าตาล อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี พร้อมของกลางรถบรรทุกปูน กึ่งพ่วง และยาบ้า 50 กระสอบ ประมาณ 10 ล้านเม็ด มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท ก่อนนำตัวไปสอบสวนขยายผล

ข่าวที่น่าสนใจ

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้สืบสวนขยายผล จากการจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จนนำไปสู่การจับกุมนักค้ายาเสพติด และทีมลำเลียงยาเสพติดได้จำนวนมากหลายคดี และทำให้ทราบว่า นายวสันต์ หรือจ้อ อายุ 33 ปี และ นายยศพล หรือเท่ห์ อายุ 30 ปี ทำหน้าที่ลำเลียงยาเสพติด จากพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อลงมาส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่ตอนในของประเทศไทย จึงได้บูรณาการกำลังกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสืบสวนติดตามความเคลื่อนไหวของ นายวสันต์ และนายยศพล

ต่อมา วันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา สืบทราบว่า นายวสันต์ และนายยศพล ผู้ต้องหาใช้รถบรรทุกปูน เป็นยานพาหนะลำเลียงยาเสพติด และใช้รถเก๋ง สีขาว เป็นรถสำรวจเส้นทางด่านตรวจยาเสพติดของตำรวจ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงสะกดรอยติดตาม จนถึงบริเวณริมถนนเลี่ยงเมืองลพบุรี ขาเข้าสระบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม จึงเข้าแสดงตัวเข้าตรวจสอบ และจับกุมตัวผู้ต้องหาได้

ยาบ้า

สอบสวนนายวสันต์ ให้การรับสารภาพว่า ได้ขับรถบรรทุกยาเสพติดเดินทางจาก จังหวัดพะเยา มาส่งมอบให้กับผู้รับในพื้นที่จังหวัดสระบุรี โดยนายวสันต์ จะได้รับเงินค่าจ้าง 3 แสนบาท และนายยศพล จะได้รับเงินค่าจ้าง 1 หมื่นบาท เบื้องต้น ตำรวจชุดจับกุมนำตัว 2 ผู้ต้องหา นำตัวฝากขังที่ สภ.เมือง จังหวัดลพบุรี เพื่อดำเนินคดี “ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต” และแจ้งข้อหานายวสันต์ เพิ่มเติมว่า “มีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืน โดยไม่ได้รับอนุญาต”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“อธิบดีกรมอุทยานฯ” นำทีมถกด่วน! พิจารณาความเหมาะสม “ถอดนกปรอดหัวโขน” จากบัญชีสัตว์ป่าคุ้มครอง ครั้งที่ 2/2568
ภูเก็ตพร้อมจัดประชุม InterPride 2026 ครั้งแรกในเอเชีย
EZY Airlines เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ สุราษฎร์–หาดใหญ่
วัดนางพระยา ตำนานรักคู่ศรัทธาแห่งเมืองนครฯ
นายกแจ็ส ให้รางวัลตร.หนองเสือจับ 2 โจรลักเครื่องสูบน้ำทำประชาชนลำบากลั่น ต้องขยายผลจับคนที่รับซื้อผู้ร่วมขบวน
ภูเก็ตรุก “คนละครึ่งพลัส” เดินหน้า 120 วัน Nonstop

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​