กห. เร่งสอบ “คลิปทหารซักชุดชั้นใน” หวั่นบิดเบือนโจมตีช่วงเกณฑ์ทหาร

กห. เร่งสอบ "คลิปทหารซักชุดชั้นใน" หวั่นบิดเบือนโจมตีช่วงเกณฑ์ทหาร

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก อีซ้อขยี้ข่าว ได้เผยคลิปและข้อความที่อ้างว่า “หนุ่มทหารเกณฑ์ขอระบายอยู่บ้านนายต้องทำอะไร” โดยภายในคลิปจะเห็นกองเสื้อผ้ากระจัดกระจาย พร้อมกับหยิบชุดชั้นในของนายและเมียนายที่ต้องซักและพับให้ รวมไปถึงถุงเท้า นอกจากนี้ยังมีคลิปขวดเครื่องดื่ม และโต๊ะที่มีจานอาหารกินแล้วจำนวนมาก จนโลกออนไลน์ได้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดวันนี้ ที่กระทรวงกลาโหม พลเรือตรีธนิตพงศ์ สิริเศวตศักดิ์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวว่า ไม่ใช่เป็นการตอบโต้ข่าวหรือผู้ที่แสดงความคิดเห็น แต่เมื่อพิจารณาแล้ว พบว่า คลิปนี้ยังไม่สามารถยืนยันตัวตนเจ้าของต้นคลิปที่โพสต์ได้ กระทรวงกลาโหมจึงมีความจำเป็นต้องตรวจสอบหาข้อเท็จจริง และแหล่งที่มาอันน่าเชื่อถือให้ได้ก่อนว่า บุคคลที่เผยแพร่คลิปนี้เป็นทหารจริงหรือไม่ สังกัดหน่วยใด และมีแนวโน้มคาดว่าจะเป็นข่าวปลอม บิดเบือนที่ทำขึ้นมาหรือไม่ ในช่วงที่กำลังจะมีการคัดเลือกทหารกองประจำการในไม่ช้านี้ โดยปกติแล้วเป็นช่วงเดือนเมษายนของทุกปี ซึ่งทำให้ประชาชนที่ได้ดูคลิปดังกล่าวเกิดความเข้าใจผิด หรือเชื่อไปก่อนแล้วว่าเป็นเรื่องจริง ทั้งนี้ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน กระทรวงกลาโหม ให้ความเคารพในเกียรติและศักดิ์ศรีของทหารกองประจำการ ที่เข้ามารับใช้ประเทศชาติและพี่น้องประชาชน รวมถึงยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในการหลีกเลี่ยงการใช้ทหารไปทำภารกิจที่ไม่เหมาะสม

 

 

 

โฆษกกระทรวงกลาโหม ย้ำว่า กระทรวงกลาโหมได้แจ้งให้หน่วยที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างทันทีแล้วว่า คลิปดังกล่าวเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงหรือไม่ ซึ่งหากแหล่งข่าวในเบื้องต้นที่นำเสนอ หรือผู้ที่รับรู้ถึงการกระทำนี้ สามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมอันจะนำมาซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณาสอบสวนให้รวดเร็วมากขึ้นได้แล้วนั้น กระทรวงกลาโหมขอขอบคุณล่วงหน้า และขอรับการสนับสนุนข้อเท็จจริง ข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงพร้อมที่จะพิสูจน์ทราบและดำเนินการสอบสวนหาความจริง ตลอดจนลงโทษผู้กระทำความผิดทางวินัยในกรณีดังกล่าวหากพบว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงด้วยความยุติธรรมและโปร่งใสให้เป็นไปตามกฎ ระเบียบ ข้อบังคับต่างๆ ที่เกี่ยวข้องตามที่นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมได้เคยมอบนโยบายและเน้นย้ำในเรื่องต่างๆ เหล่านี้ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สำรวจ 'สนามฟุตบอลลอยน้ำ' แห่งใหม่ในซานตง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทิเบตอนุรักษ์ 'หมู่บ้านโบราณ' ใกล้ทะเลสาบ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) แพนด้ายักษ์ในเสฉวน โชว์วิทยายุทธนอนขอนไม้
แม่ทัพกุ้ง มอบเงินช่วยชายแดนไทย ลั่นประชาชนอดทนรออีกนิด ประชุม GBC เป็นบวก ก็อาจกลับบ้านได้
ศน. จัดประกวดเทศกาลกวนขนม "อาซูรอ" จังหวัดภาคใต้
วัดแสงแก้วโพธิญาณ เชิญร่วมบุญใหญ่ กฐินสามัคคี 11-12 ต.ค. 68 รับพระพุทธรูปมงคล-เหรียญมหาปราบสุดพิเศษ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​