ศาลอาญาอนุญาตฝากขัง “ตะวัน-แฟรงค์” ผัด 3 เหตุพงส.ต้องสอบพยานคดี 112 ก่อนสั่งฟ้อง

ศาลอาญาอนุญาตฝากขัง “ตะวัน-แฟรงค์” ผัด 3 เหตุพงส.ต้องสอบพยานคดี 112 ก่อนสั่งฟ้อง  Top News รายงาน 

 

ตะวัน

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยตะวันและแฟรงค์ ได้พยายามสื่อสารว่าต้องการที่จะมาขึ้นศาล โดยเพจเฟซบุ๊กของตะวันโพสต์ข้อความว่า “ยังไงพรุ่งนี้หนูก็จะออกศาลให้ได้ ต่อให้ไม่ไหวก็จะออก หนูยืนยันจะไม่วีดีโอคอนเฟอร์เรนต์อะไรทั้งนั้น อยากเห็นตำรวจคนที่มาขอฝากขัง คนที่เพิ่มโทษ อยากเห็นหน้าผู้พิพากษา”

 

 

 

 

 

 

 

 

เช่นเดียวกับแฟรงค์ ที่บอกว่า “วันนี้แววตาของแฟรงค์ดูมีความหวัง เหมือนพร้อมที่จะยืนหยัดลุกขึ้นสู้ แม้มันจะยากลำบากขนาดไหนก็ตาม แฟรงค์ ยืนยันว่า ต้องการที่จะออกศาลพรุ่งนี้ให้ได้ จะไม่วิดีโอคอนเฟอร์เรนต์เด็ดขาด อยากไปฟังเอง”

ล่าสุดบัญชี X ของ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้โพสต์อัปเดตความคืบหน้า ระบุว่า เวลา 14.10 น. ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขัง ตะวัน-แฟรงค์เป็นครั้งที่สาม ระยะเวลา 12 วัน เห็นว่าพนักงานสอบสวนยังมีพยานบุคคลต้องสอบอีก 2 ปาก ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา และยังต้องรอวิดีโอพยานหลักฐาน เพื่อที่จะพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป

ทั้งผู้ต้องหาทั้งสองมีสิทธิยื่นประกันตัวต่อศาลอีก แต่กำชับให้ พงส. เร่งรัดสอบปากคำให้แล้วเสร็จในการฝากขังครั้งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น