ศาลอาญาอนุญาตฝากขัง “ตะวัน-แฟรงค์” ผัด 3 เหตุพงส.ต้องสอบพยานคดี 112 ก่อนสั่งฟ้อง

ศาลอาญาอนุญาตฝากขัง “ตะวัน-แฟรงค์” ผัด 3 เหตุพงส.ต้องสอบพยานคดี 112 ก่อนสั่งฟ้อง  Top News รายงาน 

 

ตะวัน

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยตะวันและแฟรงค์ ได้พยายามสื่อสารว่าต้องการที่จะมาขึ้นศาล โดยเพจเฟซบุ๊กของตะวันโพสต์ข้อความว่า “ยังไงพรุ่งนี้หนูก็จะออกศาลให้ได้ ต่อให้ไม่ไหวก็จะออก หนูยืนยันจะไม่วีดีโอคอนเฟอร์เรนต์อะไรทั้งนั้น อยากเห็นตำรวจคนที่มาขอฝากขัง คนที่เพิ่มโทษ อยากเห็นหน้าผู้พิพากษา”

 

 

 

 

 

 

 

 

เช่นเดียวกับแฟรงค์ ที่บอกว่า “วันนี้แววตาของแฟรงค์ดูมีความหวัง เหมือนพร้อมที่จะยืนหยัดลุกขึ้นสู้ แม้มันจะยากลำบากขนาดไหนก็ตาม แฟรงค์ ยืนยันว่า ต้องการที่จะออกศาลพรุ่งนี้ให้ได้ จะไม่วิดีโอคอนเฟอร์เรนต์เด็ดขาด อยากไปฟังเอง”

ล่าสุดบัญชี X ของ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้โพสต์อัปเดตความคืบหน้า ระบุว่า เวลา 14.10 น. ศาลอาญามีคำสั่งอนุญาตให้ฝากขัง ตะวัน-แฟรงค์เป็นครั้งที่สาม ระยะเวลา 12 วัน เห็นว่าพนักงานสอบสวนยังมีพยานบุคคลต้องสอบอีก 2 ปาก ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหา และยังต้องรอวิดีโอพยานหลักฐาน เพื่อที่จะพิจารณาสั่งฟ้องต่อไป

ทั้งผู้ต้องหาทั้งสองมีสิทธิยื่นประกันตัวต่อศาลอีก แต่กำชับให้ พงส. เร่งรัดสอบปากคำให้แล้วเสร็จในการฝากขังครั้งนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ครม.ไฟเขียว "กองทัพเรือ" เดินหน้าโครงการจัดซื้อเรือดำน้ำ อนุมัติเปลี่ยนใช้เครื่องยนต์จีน CHD620
ครม.เห็นชอบ "ภูมิธรรม" โยกย้ายอธิบดีกรมที่ดิน-กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
"เจ้าหน้าที่ ตม.-ฝ่ายปกครอง" บุรีรัมย์ คุมเข้ม ลุยตรวจที่พักชาวต่างชาติ ตามแนวชายแดน
"ทัพบก-ทัพอากาศ" ประสานเสียงโต้ "กัมพูชา" ยันไทยไม่เคยจัดซื้อระเบิด MK-84 อิสราเอล โดนอ้างใช้โจมตีทหารเขมร
"ภูมิธรรม" แถลงมติครม. เคาะเยียวยาผู้เสียชีวิตเหตุชายแดน ให้ "ทหาร-ขรก." 10 ล้าน ปชช. 8 ล้านบาท
“ธรรมนัส-อรรถกร“นำทีม กล้าธรรม ลุยทำความสะอาด ฟื้นฟูหลังน้ำท่วม จ.น่าน พร้อมมอบถุงยังชีพเติมพลังใจชาวบ้าน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​