หมอกระดูก รพ.ศิริราช แชร์ประสบการตัวเอง ติดโควิดโดยที่ไม่รู้ตัว ทั้ง ๆ ที่ ฉีดวัคซีนแล้ว

ในเพจเฟซบุ๊ก เฉลิมชัย อภิญญานุรักษ์ ลงโพสต์เกี่ยวกับ …. “หมอ ORTHOPEDIC ศิริราช แชร์ประสบการณ์ ติดโควิดโดยไม่รู้ตัว” ว่าผมติดโควิดเมื่อ ผลตรวจยืนยัน 17 เมษายน 64 นะครับ ตอนนี้ อยู่ศิริราชมา 7 วันแล้ว ขอแชร์เรื่องราวไว้ให้ทุกท่านนะครับ

– ผมไม่ได้ไปที่เสี่ยงที่ไหนมาเลย ผับ บาร์ เลาจ์ ร้านเหล้า คอนเสิร์ต ตั้งแต่ 1 เมษายน ผมคิดว่าผมไม่มีความเสี่ยง ทำให้พอมีอาการน้อย ๆ เช่นไอ เจ็บคอ ไข้ต่ำ ๆ ผมรีรอที่จะไปตรวจ ตอนนั้นคิดว่า ถ้าไปตรวจเจอมัน ต้องยุ่งมากแน่ ๆ ขอรอให้แน่ใจอีกซักนิดอย่ารอครับ ยิ่งรอยิ่งหนัก ไปตรวจเลยครับ
– อาการเร็วมาก 15 เมษายน ตัวรุม ๆ ครั้่นเนื้อครั่นตัว ตอนบ่าย ๆ ไอแห้ง ๆ นิดเดียว , 16 เมษายน ไข้เริ่มสูงขึ้นตอนบ่าย ๆ ตอนกลางคืนไข้ขึ้นสูงวัดไข้เอง สูงถึง 39 ไอแห้งมาก เริ่มมีเสมหะ เจ็บหน้าอก
– กลัวตายครับ วันที่ 17 พอทราบผล ตอนนั้น มีไข้สูง ไอมาก เจ็บหน้าอก เริ่มได้ข้อมูลว่า รอบนี้ผู้ชาย อายุน้อย อาการหนัก ลงปอดเยอะ ตอนนั้นคือคิดว่า เราน่าจะมี pneumonia แล้วถึงมีไข้สูงรพ.จะมารับเข้าไป admit วันนั้นเลย ความกลัวเกิดขึ้นจริง ๆ ว่า เข้าไปแล้วจะได้กลับออกมาไหม กลัวจริง ๆ ครับ ผล CXR ก็มี RLL infiltration จริง ๆ ครับ
– เสียใจ depress ทำเพื่อน ๆ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ต้องโดน swab โดนกักตัว เยอะมาก วุ่นวายไปทั้ง รพ. เนื่องจาก ผมไม่มีประวัติ contact confirm patient ที่ชัดเจน (ผมคิดว่า ผมติดช่วงวันที่ 12 เมษายน เนื่องจากไปกินข้าวที่ street food เยาวราช มีช่วงที่ร้านคนแน่นและไม่ใส่ mask ( แต่ ID คิดว่า มันไม่ชัดเจน ขอกวาดเอาคนที่ contact กับผมทั้งหมด 14 วันย้อนหลัง ต้องขอโทษทุก ๆ คนด้วยครับ)
– โรงพยาบาล ไม่ใช่ที่ที่น่าอยู่เลยครับ มาอยู่ศิริราช วอร์ดพิเศษ (มว2) แต่ด้วยความที่ทุกอย่างจำกัด ห้องพิเศษ ต้องนอนสองคน ยังดีที่ได้นอนเตียงผู้ป่วย เพื่อนร่วมห้องอีกคน ต้องนอนที่นอนญาติ ลำบากกว่ามากการอยู่ในห้องเดิม ไปไหนไม่ได้ตลอด 7 วัน ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยครับ ไม่ป่วย อยู่ที่บ้านเราดีที่สุด
– 5 วันแรก อาการค่อนข้างมาก ต้องได้ dexa + Favi ตลอด ขนาดได้ dexa ยังมีไข้ 37-38 อยู่ ไอตลอด แต่อาการก็ค่อยๆดีขึ้นโดยลำดับ CXR ดีขึ้นเรื่อย ๆ
– วันนี้ 24 เมษายน 2564 วันนี้ อาการดีแล้วครับ ไม่มีไข้มา 3 วัน ไม่มีอาการไอแล้ว CXR clear แล้ว กำลังจะย้ายไป Hospitel อีก 7 วันและ กักตัวที่บ้าน 7 วัน ตรวจซ้ำที่วันที่ 21 ถ้า ct > 30 จึงจะสามารถกลับไปทำงานได้ ยาววววเลย
– ผมฉีดวัคซีน sinovac 7 เมษายน วัคซีนไม่ช่วยอะไรร

ขอให้พี่ ๆ น้อง ๆ ทุกท่าน ระวังรักษาสุขภาพครับ ก่อนนี้ผมเคยคิดว่า ติด ๆ โควิดก็ดีเหมือนกัน จะได้ไม่ต้องห่วง คอยระแวงอะไรมากมาก แต่ติดแล้วมันแย่มากครับ ไม่ติดดีที่สุดครับผมขอให้ทุกท่านปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง ครับ
ณพล สินธุวนิช
24 เมษายน 2564

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แผ่นดินไหวรุนแรงเขย่าตอ.ไกลรัสเซีย
ปราจีนบุรี ฝนตกหนักทั้งคืนส่งผลน้ำจากเขาใหญ่ และ เขาอีโต้ ท่วมเส้นทางเกือบเมตร
ชัดแล้ว "คนละครึ่ง" ฟื้นชีพ จัดเต็ม Top up เติมเงินให้บัตรสวัสดิการรัฐ ผู้เสียภาษีได้สิทธิ์พิเศษเพิ่ม
ตร.ชุดสืบสวน สภ.เวียงสา ตามรวบ นักค้า–นักเสพ เจอยาบ้า-ปืนลูกซอง-กระสุน
ฉะเชิงเทรา พิธีบำเพ็ญกุศลอุทิศให้ ท่านขุนสมาน และ บรรพบุรุษผู้ก่อตั้งวัด
"ภูมิธรรม" กัดติดคดีเขากระโดง รอฟังมท.1 เคลียร์ให้ชัด เหตุกรมที่ดินไม่เพิกถอนโฉนด

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​