หมอกระดูก รพ.ศิริราช แชร์ประสบการตัวเอง ติดโควิดโดยที่ไม่รู้ตัว ทั้ง ๆ ที่ ฉีดวัคซีนแล้ว

ในเพจเฟซบุ๊ก เฉลิมชัย อภิญญานุรักษ์ ลงโพสต์เกี่ยวกับ …. “หมอ ORTHOPEDIC ศิริราช แชร์ประสบการณ์ ติดโควิดโดยไม่รู้ตัว” ว่าผมติดโควิดเมื่อ ผลตรวจยืนยัน 17 เมษายน 64 นะครับ ตอนนี้ อยู่ศิริราชมา 7 วันแล้ว ขอแชร์เรื่องราวไว้ให้ทุกท่านนะครับ

– ผมไม่ได้ไปที่เสี่ยงที่ไหนมาเลย ผับ บาร์ เลาจ์ ร้านเหล้า คอนเสิร์ต ตั้งแต่ 1 เมษายน ผมคิดว่าผมไม่มีความเสี่ยง ทำให้พอมีอาการน้อย ๆ เช่นไอ เจ็บคอ ไข้ต่ำ ๆ ผมรีรอที่จะไปตรวจ ตอนนั้นคิดว่า ถ้าไปตรวจเจอมัน ต้องยุ่งมากแน่ ๆ ขอรอให้แน่ใจอีกซักนิดอย่ารอครับ ยิ่งรอยิ่งหนัก ไปตรวจเลยครับ
– อาการเร็วมาก 15 เมษายน ตัวรุม ๆ ครั้่นเนื้อครั่นตัว ตอนบ่าย ๆ ไอแห้ง ๆ นิดเดียว , 16 เมษายน ไข้เริ่มสูงขึ้นตอนบ่าย ๆ ตอนกลางคืนไข้ขึ้นสูงวัดไข้เอง สูงถึง 39 ไอแห้งมาก เริ่มมีเสมหะ เจ็บหน้าอก
– กลัวตายครับ วันที่ 17 พอทราบผล ตอนนั้น มีไข้สูง ไอมาก เจ็บหน้าอก เริ่มได้ข้อมูลว่า รอบนี้ผู้ชาย อายุน้อย อาการหนัก ลงปอดเยอะ ตอนนั้นคือคิดว่า เราน่าจะมี pneumonia แล้วถึงมีไข้สูงรพ.จะมารับเข้าไป admit วันนั้นเลย ความกลัวเกิดขึ้นจริง ๆ ว่า เข้าไปแล้วจะได้กลับออกมาไหม กลัวจริง ๆ ครับ ผล CXR ก็มี RLL infiltration จริง ๆ ครับ
– เสียใจ depress ทำเพื่อน ๆ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ต้องโดน swab โดนกักตัว เยอะมาก วุ่นวายไปทั้ง รพ. เนื่องจาก ผมไม่มีประวัติ contact confirm patient ที่ชัดเจน (ผมคิดว่า ผมติดช่วงวันที่ 12 เมษายน เนื่องจากไปกินข้าวที่ street food เยาวราช มีช่วงที่ร้านคนแน่นและไม่ใส่ mask ( แต่ ID คิดว่า มันไม่ชัดเจน ขอกวาดเอาคนที่ contact กับผมทั้งหมด 14 วันย้อนหลัง ต้องขอโทษทุก ๆ คนด้วยครับ)
– โรงพยาบาล ไม่ใช่ที่ที่น่าอยู่เลยครับ มาอยู่ศิริราช วอร์ดพิเศษ (มว2) แต่ด้วยความที่ทุกอย่างจำกัด ห้องพิเศษ ต้องนอนสองคน ยังดีที่ได้นอนเตียงผู้ป่วย เพื่อนร่วมห้องอีกคน ต้องนอนที่นอนญาติ ลำบากกว่ามากการอยู่ในห้องเดิม ไปไหนไม่ได้ตลอด 7 วัน ไม่ใช่เรื่องที่ง่ายเลยครับ ไม่ป่วย อยู่ที่บ้านเราดีที่สุด
– 5 วันแรก อาการค่อนข้างมาก ต้องได้ dexa + Favi ตลอด ขนาดได้ dexa ยังมีไข้ 37-38 อยู่ ไอตลอด แต่อาการก็ค่อยๆดีขึ้นโดยลำดับ CXR ดีขึ้นเรื่อย ๆ
– วันนี้ 24 เมษายน 2564 วันนี้ อาการดีแล้วครับ ไม่มีไข้มา 3 วัน ไม่มีอาการไอแล้ว CXR clear แล้ว กำลังจะย้ายไป Hospitel อีก 7 วันและ กักตัวที่บ้าน 7 วัน ตรวจซ้ำที่วันที่ 21 ถ้า ct > 30 จึงจะสามารถกลับไปทำงานได้ ยาววววเลย
– ผมฉีดวัคซีน sinovac 7 เมษายน วัคซีนไม่ช่วยอะไรร

ขอให้พี่ ๆ น้อง ๆ ทุกท่าน ระวังรักษาสุขภาพครับ ก่อนนี้ผมเคยคิดว่า ติด ๆ โควิดก็ดีเหมือนกัน จะได้ไม่ต้องห่วง คอยระแวงอะไรมากมาก แต่ติดแล้วมันแย่มากครับ ไม่ติดดีที่สุดครับผมขอให้ทุกท่านปลอดภัย สุขภาพแข็งแรง ครับ
ณพล สินธุวนิช
24 เมษายน 2564

 

2021 04 25 9 40 41

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก