นักวิชาการชี้เป้าปรับครม. 2 กระทรวงสำคัญ ทั้งกระทรวงการคลัง และกระทรวงการท่องเที่ยว รวมรัฐมนตรีโลกลืม

นักวิชาการชี้เป้าปรับครม. 2 กระทรวงสำคัญ ทั้งกระทรวงการคลัง และกระทรวงการท่องเที่ยว รวมรัฐมนตรีโลกลืม  Top News รายงาน 

 

 

ปรับครม.

ข่าวที่น่าสนใจ

 

 


สุวิชา เป้าอารีย์ ผู้อำนวยการศูนย์สำรวจความคิดเห็น นิด้าโพล ให้สัมภาษณ์ รายการเจาะลึกทั่วไทย มีเนื้อหาบางช่วงถึงการปรับคณะรัฐมนตรีว่า นายกรัฐมนตรีต้องยุติการทำหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แต่ต้องหาคนที่ทำงานเต็มเวลา สามารถชี้ทิศทางด้านการคลังได้มานั่งทำงาน และให้อิสระในการตัดสินใจ ไม่ต้องมัวแต่ฟังคุณเศรษฐา ซึ่งโดยส่วนตัวเชื่อว่า รัฐมนตรีช่วยฯ อย่างจุลพันธุ์ อมรวิวัฒน์ สามารถทำหน้าที่นี้ได้ อีกตำแหน่งที่ควรต้องมีการปรับคือกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา แม้เป็นกระทรวงเล็ก แต่เป็นกระทรวงหลักในการหารายได้เข้าประเทศ จำเป็นต้องหาผู้เชี่ยวชาญเข้ามาทำหน้าที่ และหาเก้าอี้ใหม่ให้รัฐมนตรีท่องเที่ยว

 

ส่วนรัฐมนตรี ที่น่าเอาเป็นแบบอย่าง คือ นาย ภูมิธรรม เวชชยชัยรัฐมนตรี ว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่คิดนอกกรอบ นอกจากนี้ ยังมีรัฐมนตรีที่ยังไม่มีบทบาทเป็นที่ประจักษ์ หรือที่เรียกกันว่ารัฐมนตรีโลกลืม อย่างรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ที่เป็นอดีตปลัดกระทรวง และ ทรงศักดิ์ ทองศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย

นักวิชาการนิด้า ยังได้ประเมิน ผลงานหกเดือนรัฐบาลสอบผ่านแบบคาบเส้น ให้ 51 % จาก 100 ส่วนนโยบายเงินดิจิทัล น่าจะมีการปรับเปลี่ยนทั้งหมด ซึ่งต้องรอการแถลงผลงาน หกเดือนในเร็ว ๆ นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กรมราชทัณฑ์" แจงรัวเหตุพยาบาลเวร เรียกรถรพ.ส่งทักษิณ นอนชั้น 14 โผล่สุโขทัย ไม่ให้ปากคำคกก.แพทยสภา
"ทบ." แจงด่วนเหตุ "เฮลิคอปเตอร์" ร่อนลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจส่งเสบียงฐานปฏิบัติการอุบลฯ
กู้ภัยจีนช่วยคน 'ติดในรถ' กลางกระแสน้ำเชี่ยว
ตำรวจกัมพูชาถูกลงโทษหลังท้าพนันปมพิพาทชายแดน
"กัมพูชา" โชว์ตัดไฟฟ้าจากไทยส่งเข้า "ปอยเปต" หันไปพึ่งเวียดนามแทน
ครม.ไฟเขียว “ยกเว้นภาษี” จากกำไรขายสินทรัพย์ดิจิทัล ปี 68-72 พร้อมส่งเสริมไทยเป็นฮับการเงินโลก
ทำเกินไปมาก "รมว.กัมพูชา" เชิญคณะทูตต่างประเทศ แจงสถานการณ์ชายแดน โบ้ยให้ไทยผิดทั้งหมด ยังไม่จบอ้างถูกเปิดฉากยิงก่อน
"อนุทิน" ลั่นชัดไม่ยอมแลกมท.1 ชี้รัฐบาลควรอยู่ด้วยความเข้าใจ ถามใครแน่ต้องการ เพราะนายกฯไม่เคยพูด
สระแก้ว ฉก.กองกำลังบูรพา ตรวจเข้มแนวชายแดน
สระแก้ว กัมพูชาสั่งการให้ตัดไฟฟ้าจากฝั่งไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น