ศาลสั่งจำคุก “ไบร์ท ชินวัตร” 3 ปี คดี 112

ศาลสั่งจำคุก "ไบร์ท ชินวัตร" 3 ปี คดี 112

ศาลสั่งจำคุก “ไบร์ท ชินวัตร” 3 ปี คดี 112 แห่ขันหมากหน้า สน.บางเขน

วันที่ 7 มี.ค. 67 ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นัดฟังคำพิพากษา คดีที่นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือ “ไบรท์” เป็นจำเลยในคดีความผิด มาตรา 112 กรณีแห่ขันหมากหน้า สน.บางเขน ระหว่างการเข้ารับทราบข้อหาในคดี ม็อบ 29 พฤศจิกายน ไปราบ 11 โดยศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ศาลอาญาพิพากษาจำคุก “ไบรท์ ชินวัตร” 3 ปี ในข้อหามาตรา 112 และ ปรับ 200 บาท ในข้อหา พ.ร.บ.เครื่องขยายเสียง ในคดีแห่ขันหมากหน้า สน.บางเขน ระหว่างการเข้ารับทราบข้อหาในคดี ม็อบ 29 พฤศจิกายน ไปราบ 11 ก่อนลดโทษกึ่งหนึ่ง เหตุให้การรับสารภาพ คงจำคุก 1 ปี 6 เดือน ปรับ 100 บาท ไม่รอลงอาญา

ข่าวที่น่าสนใจ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สศร.-เชียงราย จัดงานเทศกาลดนตรี-สื่อมัลติมีเดียร่วมสมัย "East Meets West:A Chiang Rai Journey in Sound and Story"
"ปานเทพ" เผย "ท็อปนิวส์" ยอดบริจาค ผ่าน "คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" พุ่ง 30 ล้าน ประสานทหารแล้ว นำจัดซื้อโดรน อุปกรณ์ป้องชายแดน พรุ่งนี้นัดรวมตัวฟังศาลรธน.ชี้คำร้องเอาผิดนายกฯ
"รองผู้ว่าฯราชบุรี" ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ผู้ประกอบการเดินเรือตลาดน้ำดำเนินสะดวก ร่วมส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีสู่สายตานักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ
"บิ๊กกุ้ง" ลั่นหลังเกษียณ ไม่สนใจเล่นการเมือง หากเป็นไปได้เงิน"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" ถ้านำมอบให้ ขอจัดซื้อเป็นสิ่งของบริจาคช่วยทหารชายแเดนดีกว่า
อิสราเอลเสนอยกระดับความสัมพันธ์ซีเรีย-เลบานอน
จนท.รวบ "หนุ่มเขมร" ลอบขนซิมการ์ด 200 หมายเลข พร้อมยึดเงิน 1 แสนบาท ดำเนินคดีก่อนผลักดันกลับประเทศ
อาหารแปรรูปไม่ใช่ผู้ร้ายเสมอไป สามารถรับประทานได้ปลอดภัย
เกษตรกรยัน ปรับตัวอยู่กับ "ปลาหมอคางดำ" มีข้อดีและไม่อันตรายอย่างที่เป็นข่าว
นายกฯ คุยแก้ส่งออกชายแดนไทย-กัมพูชา ยันไร้สินค้าตกค้าง เร่งกำหนดโควต้าปรับราคาในประเทศ
นายทะเบียนสหกรณ์ ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่งฯ ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่นเรียกคืนเงินปันผล-เฉลี่ยคืน จากสมาชิก หลังตรวจพบสหกรณ์คำนวนเงินปันผลสมาชิกคลาดเคลื่อน เผยสั่งตั้งคณะตรวจสอบข้อเท็จจริง เอาผิดผู้ปล่อยปละละเลยสร้างความเสียหายแก่สหกรณ์

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น