“พีระพันธุ์” ยันค่าไฟ พ.ค.-ส.ค.ไม่สูง หลังหารือกฟผ.ช่วยกันดูแล ปชช.เต็มที่

“พีระพันธุ์” มั่นใจ ราคาค่าไฟช่วงเดือน พ.ค.-ส.ค.ไม่สูงกว่าปัจจุบัน หลังลงพื้นที่ตรวจการผลิตก๊าซกลางอ่าวไทย พร้อมหารือ กฟผ.ให้ช่วยกันดูแล ปชช.เต็มที่ ไม่ให้มีภาระค่าไฟฟ้ามากเกินไป

“พีระพันธุ์” ยันค่าไฟ พ.ค.-ส.ค.ไม่สูง หลังหารือกฟผ.ช่วยกันดูแล ปชช.เต็มที่ – Top News รายงาน

ยันค่าไฟ พ.ค.-ส.ค.ไม่สูง

นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยหลังลงพื้นที่ตรวจการผลิตก๊าซกลางอ่าวไทย เมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า เพื่อให้มั่นใจว่าเราจะมีก๊าซมากพอ เพื่อการยันราคาค่าไฟฟ้าในรอบใหม่นี้ ตนได้หารือกับนายเสมอใจ ศุขสุเมฆ ประธานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) และปลัดกระทรวงพลังงาน ดร.ประเสริฐ สินสุขประเสริฐ

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดได้หารือกับผู้บริหาร กฟผ. เพื่อขอให้ช่วยกันดูแลประชาชนตามอำนาจหน้าที่ของแต่ละฝ่ายให้เต็มที่เพื่อไม่ให้มีภาระค่าไฟฟ้ามากไปกว่าปัจจุบัน ซึ่งทุกท่านทุกฝ่ายพร้อมที่จะดำเนินการอย่างเต็มความสามารถ โดยเฉพาะทาง กฟผ. พร้อมที่จะแบกรับภาระหลายอย่างเพื่อประชาชน

“ผมจึงค่อนข้างมั่นใจว่าราคาค่าไฟฟ้าสำหรับงวดต่อไป (พฤษภาคม – สิงหาคม) จะไม่สูงไปกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน ขอให้มั่นใจว่าผมและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกฝ่ายจะทำทุกอย่างเพื่อประโยชน์สูงสุดของประชาชน และขอขอบคุณทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องมา ณ ที่นี้อีกครั้ง” นายพีระพันธุ์ กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุน มาเนต" ถือฤกษ์ 63 ปี ชนะคดีเขาวิหาร ยื่นฟ้องศาลโลก พิสูจน์สิทธิ 4 ปราสาทในแดนไทย
"นิพนธ์" แนะปชป.ถอนตัวร่วมรัฐบาล ชี้ไม่สามารถเดินหน้าแก้ปัญหาปชช.ได้แล้ว
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 27 จว.อ่วม ฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน กทม.เจอฝน 60%
วธ.เปิดเส้นทางตามรอยนาคา ดินแดนมหัศจรรย์ จ.บึงกาฬ ประตูสู่ศรัทธาแห่งลุ่มน้ำโขง
"มูลนิธิยังมีเรา" พร้อมด้วย "มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์" เดินหน้าลงพื้นที่สุพรรณบุรี มอบทุนการศึกษา ตามโครงการ "มูลนิธิยังมีเรา สานฝันการศึกษา 2568" ให้กับเด็กผู้ยากไร้
"โฆษก ทบ." ชี้เป็นภัยความมั่นคง หลังกัมพูชาวางกำลังหลายจุด มีระยะยิงถึงไทย
อิ่มอร่อยก่อนใครกับ “อาหารและเครื่องดื่ม” ใหม่ล่าสุด ในงาน “สหกรุ๊ป แฟร์ & เฟส ครั้งที่ 29” ช็อปมันส์ สนุกครบ จบในงานเดียว 26-29 มิ.ย.นี้ ไบเทค บางนา
ซีพีเอฟ จับมือภาครัฐ-ชุมชนลำพูน สู้ไฟป่า ฝุ่นควัน PM2.5
กรมส่งเสริมสหกรณ์ เดินหน้าส่งเสริมอาชีพและการตลาดในพื้นที่ คทช. ตามนโยบายรัฐบาลกระจายที่ดินทำกิน ยกระดับคุณภาพชีวิตเกษตรกร ผ่านการรวมกลุ่มสหกรณ์และส่งเสริมนวัตกรรมการผลิตสู่ความเข้มแข็งอย่างยั่งยืน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น