No data was found

แบรนด์จีนครองแชมป์ยอดขาย ‘รถยนต์ไฟฟ้า’ ในอิสราเอล

กดติดตาม TOP NEWS

เยรูซาเล็ม, 4 มี.ค. (ซินหัว) — เมื่อวันอาทิตย์ (3 มี.ค.) สมาคมผู้นำเข้ายานยนต์แห่งอิสราเอล รายงานว่าบีวายดี ออโต (BYD Auto) ผู้ผลิตยานยนต์ของจีน ทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลได้สูงสุดในช่วงสองเดือนแรกของปี 2024

รายงานระบุว่าบีวายดีจัดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอล 5 รุ่น และทำยอดจำหน่ายช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์รวม 5,290 คัน โดยก่อนหน้านี้บีวายดีทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลได้สูงสุดในปี 2023 ด้วยจำนวน 15,145 คัน

นอกจากนั้นบีวายดียังครองอันดับ 3 ด้านยอดจำหน่ายรถยนต์ทั้งหมดในอิสราเอลในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ ซึ่งครอบคลุมรถยนต์ไฟฟ้าและรถยนต์เชื้อเพลิงน้ำมัน

ด้านจี๋ลี่ ออโต (Geely Auto) ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของจีนอีกเจ้า ทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลได้สูงสุดเป็นอันดับสองในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์ครอสโอวอร์ รุ่นจีโอเมทรี ซี (Geometry C) 1,626 คัน

ส่วนเอ็มจี มอเตอร์ (MG Motor) ผู้ผลิตยานยนต์ของจีนที่มีฐานอยู่ในสหราชอาณาจักร ทำยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลได้สูงสุดเป็นอันดับสามในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ด้วยยอดจำหน่ายรถยนต์ 5 รุ่น จำนวน 1,376 คัน

ทั้งนี้ แบรนด์จีนครองส่วนแบ่งสูงถึงร้อยละ 77.1 ของยอดจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าในอิสราเอลในช่วงสองเดือนแรกของปีนี้ด้วยยอดจำหน่ายรวม 11,784 คัน และแบรนด์จีนยังครองส่วนแบ่งมากที่สุดของยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งโดยสารนำเข้าของอิสราเอล ครอบคลุมทั้งรถยนต์เชื้อเพลิงน้ำมันและรถยนต์ไฟฟ้า คิดเป็นจำนวน 14,255 คัน

ขณะเกาหลีใต้และญี่ปุ่นครองส่วนแบ่งมากที่สุดอันดับสองและอันดับสามของยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งโดยสารนำเข้าของอิสราเอลในช่วงสองเดือนแรกที่ผ่านมา
เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น