No data was found

กลุ่มพลังใหม่ชลบุรี พลิกเกมส์ พิจารณาส่งผู้สมัคร ลง นายกอบจ.ชลบุรี หลังมีภาคประชาชน 3-4 คนสนใจ ส.อบจ.ได้ตัวผู้สมัครแล้า 30 กว่าเขต

กดติดตาม TOP NEWS

“สจ.ตี๋” นายสุรพงศ์ นำชัยรุจิพงศ์ อดีตส.อบจ.ชลบุรี ประธานคณะกรรมการสรรหา ผู้สมัคร ส.อบจ.ชลบุรี ”กลุ่มพลังพลังใหม่ชลบุรี” เปิดเผยว่า ”ขณะนี้การสรรหาผู้สมัคร ส.อบจ. ชลบุรี ของกลุ่มพลังใหม่ มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก มีภาคประชาชนให้ความสนใจ มายื่นความประสงค์ จะลงสมัคร ส.อบจ.ชลบุรี เป็นจำนวนมาก เราเปิดกว้างทุกกลุ่มอาชีพ ที่มีความสนใจจะมาทำงานการเมืองในระดับท้องถิ่น เพื่อให้จังหวัดชลบุรีมีการยกระดับการพัฒนาเป็นไปอย่างยั่งยืน และมีประสิทธิภาพ ขณะนี้มีผู้ที่สนใจยื่นความประสงค์ที่จะลงสมัคร ครบทั้ง 11 อำเภอ อ.เมือง อ.พานทอง อ.พนัสนิคม. อ.บ้านบึง อ.บ่อทอง อ.เกาะจันทร์ อ.หนองใหญ่ อ.ศรีราชา อ.เกาะสีชัง อ.บางละมุง อ.สัตหีบ โดยเราจะให้ ส.อบจ.ชลบุรีปัจจุปัน ที่ทำงานอยู่ในวาระนี้ เป็นผู้ได้สิทธิ์ลองสมัครในเก้าอี้เดิม อาทิ นายสมโพธิ์ นะมะอะอุ ”สจ.แหลม” นายธีระพงศ์ ศิริรักษ์ ”สจ.โก๋” นายภิรมย์ อาจวารินทร์ ”สจ.รี”นายเสรี เรืองเดช ”สจ.บอล”นายปารเมศ ประกอบธรรม ”สจ.บัง” นายพรชัย ด้วงเงิน

ข่าวที่น่าสนใจ

นายสุรพงศ์ กล่าวอีกว่า บางอำเภอ มีหลายคน ที่ ความประสงค์ลงสมัคร ส.อบจ. หลายคน ก็ต้องให้คณะกรรมกาสรรหา ลงพื้นที่ไปหาข้อมูลกับชาวบ้านเพื่อเป็นเกณฑ์ในการตัดสินว่าจะให้ผู้ใดได้ลงสมัคร ในส่วนพื้นที่ชลบุรึ สายป่า 3 อำเภอ อำเภอบ้านบึง อำเภอบ่อทอง อำเภอหนองใหญ่ ”ค่ายจ้าวป่าสิงห์โตทอง” เป็นผู้รับผิดชอบคัดสรร คนในพื้นที่มาเพราะเขามีความชำนาญ เราเชื่อว่าเมื่อใกล้ถึงเวลาที่จะเปิดรับสมัครส.อบจ.ในช่วงปลายปี 2567 กลุ่มพลังใหม่ชลบุรี จะส่งผู้สมัครส.อบจ.ครบทั้ง 42 เขต
ในส่วนของผู้สมัครนายกอบจ. ชลบุรีนั้น ที่มีข่าวตอนแรกว่าเราไม่ส่งลงสมัคร สาเหตุเป็นเพราะขณะนั้น ไม่มีผู้สนใจลงสมัคร แต่หลังจากที่มีการประกาศเปิดรับสมัครส.อบจ. ก็มีภาคประชาชน นักการเมือง นักธุรกิจ จำนวน3-4 คน มายื่นความประสงค์ว่าจะลงสมัครนายกอบจ. ซึ่งในเรื่องนี้ก็ต้องมีประชุมคณะกรรมการในการสรรหาว่า ”กลุ่มพลังใหม่ชลบุรี” จะส่งผู้สมัครนายกอบจ. หรือไม่ เพราะผู้ที่สมัคร ส.อบจ.ก็ถามกันว่าแล้วใครจะเป็นหัว ในการลงสมัครนายกฯ เราก็ตอบไม่ได้เพราะ ขณะนั้นยังไม่มีใคร แต่ตอนนี้มีแล้ว โปรไฟล์ ผู้เสนอตัวที่จะขอลงสมัครในนาม ”กลุ่มพลังใหม่ชลบุรี”นั้น เป็นคนวัยหนุ่มสาว เป็นนักบริหาร-นักจัดการ มีความรู้ ความสามารถในระดับสูง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเลือกตั้งอบจ. ชลบุรีครั้งนี้ จะ เข้มข้นมากกว่าทุกครั้ง เพราะ ”กลุ่มพลังใหม่” รมต เฮ้ง จับมือ ”กลุ่มจ้าวป่า สิงห์โตทอง” ของ ส.ส.เป้า เพราะคะแนนคะแนนนิยม กลุ่ม รมต เฮ้ง กลุ่ม สิงห์โตทอง มีฐานเสียงต่อเนื่องกัน 6 อำเภอ และ รวมกับ กลุ่มนายนิรันดร์ วัฒนศาสตร์สาธร อดีตนายกเมือง พัทยา ซึ่งจะเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ
”กลุ่มบ้านใหญ่ชลบุรี” และ พรรคก้าวไกล ที่ขณะนี้ยังหาผู้สมัครนายกอบจ.ไม่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น