“กนก” โพสต์ภาพสุดอบอุ่น อยู่บ้านสวมแมสก์ เพราะบ้านเรามีผู้สูงอายุ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่มียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้น อย่างวันเสาร์ที่ 24 เม.ย.นี้มีตัวเลขผู้ป่วยสูงที่ จำนวน 2,839 ราย ซึ่งถือว่าสูงที่สุด และยังมีอัตราผู้ป่วยที่มีอาการหนัก ใส่ท่อหายใจสูงขึ้นต่อเนื่อง ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตก็เพิ่มสูงขึ้นตามไปด้วยข้อมูลจาก ศบค. ที่ได้รายงานยอดเสียชีวิต ส่วนใหญ่จะเป็นผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวด้วย ดังนั้นแล้วความเข้มข้นของการเฝ้าระวังดูแลตัวเองของทุกคน จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ทั้งการหมั่นล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้ง และการเว้นระยะห่างจากผู้คน อย่างน้อย 2 เมตร แต่สำหรับครอบครัวไหนที่มีผู้สูงอายุอยู่ที่บ้านแล้วยิ่งต้องเฝ้าระวังอย่างเข้มข้นด้วย

 

ล่าสุด ที่เฟซบุ๊กของ คุณกนก รัตน์วงศ์สกุล ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ของช่อง TOPNEWS ที่ล่าสุดได้โพสต์ภาพสุดน่ารัก แม้จะนั่งถอดเสื้อ ทำงานอยู่ที่บ้าน ก็สวมหน้ากากอนามัยด้วย อาจจะดูแปลกตา แต่พอได้อ่านข้อความที่ว่า “อยู่บ้าน เมียสั่งให้ใส่แมสก์ เพราะเราออกไปทำงาน และที่บ้านมีผู้สูงอายุ” นี่ก็ถือว่า พี่กนก นอกจากเฝ้าระวังตัวเองแล้ว ยังถือว่าเป็นการรับผิดชอบต่อครอบครัวและสังคมอีกด้วย ซึ่งทุกท่านก็สามารถที่จะช่วยกัน สวมหน้ากากตลอดเวลาเมื่ออยู่นอกบ้าน และควรสวมตลอดเวลาเมื่อเราต้องเข้าไปอยู่ใกล้ ไปเจอผู้สูงอายุด้วย เพราะเราจะหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดได้ เมื่อคนไทยรวมพลัง หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ช่วยกัน

 

177355784 5752103174807334 7593577972486436124 n

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก