รู้ผลตรวจโควิด “แอมมี่-เพนกวิน” ค่ำนี้! “ไผ่ ดาวดิน” เสี่ยงติด

เลขา รมว.ยุติธรรม แจง "จัสติน" ติดโควิดในแดนกักโรค พร้อมตรวจกลุ่มเสี่ยง 28 ราย รวม "เพนกวิน-แอมมี่" ค่ำนี้รู้ผล ชี้เป็นกลุ่มต้องกักตัว14 วันเพราะพึ่งกลับมาจากศาล

เลขา รมว.ยุติธรรม แจง “จัสติน” ติดโควิดในแดนกักโรค พร้อมตรวจกลุ่มเสี่ยง 28 ราย รวม “เพนกวิน-แอมมี่” ค่ำนี้รู้ผล ชี้เป็นกลุ่มต้องกักตัว14 วันเพราะพึ่งกลับมาจากศาล

วันที่ 24 เม.ย. 64 ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณี นายชูเกียรติ แสงวงศ์ หรือ “นุ๊ก จัสติน” แกนนำกลุ่มราษฎรติดโควิด-19 ว่า ได้รับรายงานจากกรมราชทัณฑ์แล้ว และได้ส่งตัวไปรักษายังโรงพยาบาลราชทัณฑ์ทันที ซึ่งมีผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง 28 รายได้สั่งแยกกักตัว โดยมี นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ บอททอมบลู ร่วมอยู่ด้วย ซึ่งได้ทำการตรวจหาเชื้อแล้ว ผลน่าจะออกมาในช่วงค่ำวันนี้

ว่าที่ร้อยตรี ธนกฤต กล่าวว่า นอกจากนี้ยังมีนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ที่ได้รับการปล่อยชั่วคราวเมื่อวานนี้ ซึ่งคงต้องขอความร่วมมือกับนายจตุภัทร์ ให้ไปตรวจโควิดโดยด่วน และยังมีเจ้าหน้าที่อีก 5 ราย ซึ่งได้สั่งกักตัวและตรวจเชื้อแล้วเช่นกัน สำหรับการติดเชื้อครั้งนี้เกิดขึ้นในแดนกักโรค ไม่ใช่แดนทั่วไป เพราะบุคคลกลุ่มดังกล่าวเป็นผู้ต้องขังเข้าใหม่ และพึ่งกลับจากการไปศาล ดังนั้นจึงต้องอยู่ในแดนกักโรค 14 วันตามมาตรการของกรมราชทัณฑ์ ซึ่งการที่มีคนมาจากข้างนอกในสถานการณ์เช่นนี้ก็มีโอกาสที่จะติดเชื้อ ดังนั้นการคัดกรองที่เข้มงวด เจอเชื้อได้เร็ว จะช่วยป้องกันได้เป็นอย่างดี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก