“อนุทิน” ปลุกชาวระนอง หนุน “แลนด์บริดจ์” มั่นใจสร้างประโยชน์ศก.

"อนุทิน" ปลุกชาวระนอง หนุน "แลนด์บริดจ์" มั่นใจสร้างประโยชน์ศก.

อนุทิน” ปลุกชาวระนอง หนุน “แลนด์บริดจ์” มั่นใจสร้างประโยชน์ศก.

วันที่ 29 ก.พ. 67 ที่โรงเรียนชาติเฉลิม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวระหว่างเข้าร่วมพิธีเปิดถนนโครงการจัดรูปที่ดิน เพื่อพัฒนาพื้นที่ ใจความตอนหนึ่งว่า

อนุทิน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

การมาที่จังหวัดระนอง สิ่งหนึ่งที่อดคิดไม่ได้คือ จังหวัดนี้ จะพัฒนาไปไกลแค่ไหน หากมีโครงการแลนด์บริดจ์เกิดขึ้น เราอาจจะมองว่า นี่คือ จังหวัดเล็กๆ เป็นทางผ่าน แต่เมื่อวันใดโครงการแลนด์บริดจ์สำเร็จ การรับรู้แบบนี้ จะเปลี่ยนไป โครงการขนาดใหญ่ จะทำให้จังหวัดกลายเป็นปลายทางด้านเศรษฐกิจ เป็นศูนย์กลางของภูมิภาค แน่นอน พี่น้องประชาชน ถึงจุดนี้ ท่านต้องเตรียมรับมือกับความเปลี่ยนแปลงได้แล้ว ทรัพย์สินที่ท่านถือครองจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น ระบบสาธารณูปโภค ความสะดวกสบาย จะมากขึ้น โครงการนี้ ท่านนายกรัฐมนตรี สนับสนุน เปิดไฟเขียว เป็นโครงการที่ดี เป็นนโยบายมาตั้งแต่รัฐบาลก่อน รัฐบาลชุดนี้สานต่อ เพราะเห็นประโยชน์กับคนไทย นี่คือโครงการที่จะพลิกฟื้นประเทศไทย เป็นจุดเปลี่ยนประเทศไทย แต่ที่สุดแล้ว ขึ้นกับการสนับสนุนของพี่น้องชาวจังหวัดระนองด้วย ถ้าพี่น้องคัดค้าน โครงการ ก็ไปต่อลำบาก แต่ถ้าสนับสนุนกัน มั่นใจว่าเดินหน้าฉลุย มีบางคนกังวลเรื่องการท่องเที่ยว กังวลเรื่องโครงการจะไปทำลายทัศนียภาพอันสวยงาม ขอย้ำว่า โครงการแลนด์บริดจ์ ได้ผ่านการศึกษามาอย่างดี ที่ตั้งของโครงการ จะไม่ไปกระทบกับการท่องเที่ยวแน่นอน

 

“ผมมาให้ข้อมูล มาฉายภาพให้เห็นความจำเป็นที่เราต้องมีโครงการแลนด์บริดจ์ และเราต้องเดินหน้าได้แล้ว สิ่งหนึ่งที่ต้องการคือแรงสนับสนุนจากพวกท่าน แต่ผมคงไปบังคับใจใครไม่ได้ ก็ขอให้ศึกษาข้อมูลกันอย่างละเอียด ทั้งผลดี และผลเสีย ซึ่งผมมั่นใจว่า โครงการนี้ มีประโยชน์ทางเศรษฐกิจ แต่ต้องอาศัยแรงผลักดันจากพวกท่านทุกคน”

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ฮุนเซน" สุดเหลี่ยม แฉคุย "นายกฯอิ๊งค์" จริง ถกขัดแย้ง 2 ประเทศ เตรียมปล่อยคลิปเต็ม อ้างเพื่อความโปร่งใส
"อนุทิน" ลาแล้ว เก็บของห้องทำงาน "มหาดไทย" ทันที หลังประกาศใส่ "เพื่อไทย" ต่างคนต่างอยู่
ฮุนเซนยอมรับคุยนายกไทยจริงเตรียมปล่อยคลิปเต็ม
นายกฯ บอกไม่มีอะไรจะพูด หลัง "อนุทิน" ประกาศพร้อมแยกทาง
"อนุทิน" ลั่นเด็ดขาด ต่างคนต่างไป​ ​ ถ้า "เพื่อไทย" รักษาข้อตกลงไม่ได้​ ย้ำพร้อมแยกทาง​ ไม่ยอมคืนเก้าอี้ มท.1
"นิพนธ์" ยันคำเดิม "ปชป." ควรถอนตัวจากรัฐบาล ฟื้นเชื่อมั่นพร้อมศึกเลือกตั้งครั้งใหม่
"ฮุน มานี" ปลุกระดมชาวกัมพูชา เดินขบวนสนับสนุน "รัฐบาล-กองทัพ" จัดการปัญหาพิพาทชายแดน
ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "สิระ" 6 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดีหมิ่นประมาท-บุกรุกรพ.สนาม "หมอเหรียญทอง"
"นายกฯ" ยันเร่งนำสถานการณ์ชายแดนกลับสู่ปกติ ย้ำดีอีตรวจเข้มเฟกนิวส์ขยายขัดแย้งไทย-กัมพูชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จัดกิจกรรม “สวนสัตว์สัญจรสู่ชุมชน” สานต่อภารกิจอนุรักษ์กว่า 24 ปี

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น