ออสเตรเลียคาดโควิดที่ซิดนี่ย์จะทะลุ 2 พันรายสัปดาห์หน้า

ออสเตรเลียคาดโควิดที่ซิดนี่ย์จะทะลุ 2 พันรายสัปดาห์หน้า

ออสเตรเลียคาดผุ้ติดเชื้อโควิดรายวันที่ซิดนี่ย์จะพุ่งทะลุ 2 พันรายซึ่งถือเป็นจุดสูงสุดในสัปดาห์หน้า ท่ามกลางความเร่งรีบในการฉีดวัคซีน

รอยเตอร์รายงานโดยอ้างคำพูดของนางแกลดิส เบเรจิ๊กเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาธ์เวลส์ที่คาดการณ์ว่าจำนวนผุ้ติดเชื้อโควิดที่นครซิดนี่ย์จะถึงจุดพีคในสัปดาห์หน้า โดยคาดว่าจะพุ่งไปถึง 2 พันคนต่อวัน ทั้งนี้การคาดการณ์ดังกล่าวดูจากโมเดลของอัตราการติดเชื้อในขณะนี้ นอกจากนี้โมเดลยังชี้ว่าจำนวนผู้ป่วยหนักในห้อง ICU จะพุ่งขึ้นถึงจุดสูงสุดในรัฐนิวเซาธ์เวลส์ภายในอีก 2-3 สัปดาห์ข้างหน้าหรือราวต้นเดือนตุลาคม ทั้งนี้รัฐนิวเซาธ์เวลส์มีจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่ว้ันนี้อยู่ที่ 1 พัน 281 คน ซึ่งลดลงเล็กน้อยจากวันอาทิตย์ และส่วนใหญ่อยู่ที่ซิดนี่ย์ ขณะที่รัฐวิคตอเรียมีรายงานผุ้ติดเชื้อรายใหม่ 246 คน ซึ่งทำสถิติสูงที่สุดในปีนี้

การคาดการณ์ของสถานการณ์โควิดมีขึ้นท่ามกลางความพยายามของรัฐบาลออสเตรเลียที่จะเร่งฉีดวัคซีนให้ได้ตามเป้า 70-80 % เพื่อที่จะปลดล็อคและเปิดพรมแดน โดยรัฐบาลออสเตรเลียได้ทำข้อตกลงแลกเปลี่ยนวัคซีนไฟเซอร์กับสิงคโปร์และอังกฤษ รวม 4 ล้าน 5 แสนโดส ทำให้เดือนนี้ออสเตรเลียมีจำนวนวัคซีนไฟเซอร์เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเมื่อเทียบกับก่อนหน้านี้ และล่าสุดวัคซีนไฟเซอร์จำนวนเกือบ 5 แสนโดสล็อตแรกจากอังกฤษได้มาถึงออสเตรเลียแล้วเมื่อคืนนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก