เกินไปแล้ว! ตู้ระบบควบคุมเครื่องสูบน้ำ ถูกม็อบเผา! ใช้งานไม่ได้ หวั่นอุโมงค์ดินแดงน้ำท่วม

เกินไปแล้ว! ตู้ระบบควบคุมเครื่องสูบน้ำ ถูกม็อบเผา! ใช้งานไม่ได้ หวั่นอุโมงค์ดินแดงน้ำท่วม

สำนักการระบายน้ำ กทม. เผยภาพตู้ระบบควบคุมเครื่องสูบน้ำถูกม็อบเผา หวั่นอุโมงค์ดินแดงน้ำท่วม ลุ้นฝนอย่าตกหนัก

วันที่6 ก.ย. 2564 ทวิตเตอร์ @sunsernr ของนายสรรเสริญ เรืองฤทธิ์ หัวหน้ากลุ่มงานระบบโทรมาตร สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร โพสต์ภาพระบุว่า “ระบบควบคุม ไฟฟ้าแสงสว่าง พัดลมดูดอากาศ เครื่องสูบน้ำ ระบบตรวจวัดน้ำท่วม กล้องวงจรปิด ภายในอุโมงค์ดินแดงชำรุดเสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้นะครับ โดนพวกป่วนเมืองเผาทำลายทรัพย์สินราชการ ผู้ใช้เส้นทางผ่านอุโมงค์ดินแดงโปรดใช้เส้นทางด้วยความระมัดระวัง ลุ้นอย่าให้มีฝนตกหนัก ถ้ามีท่วมแน่”

 

ขณะที่เฟซบุ๊ก “สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร” ได้เผยแพร่ภาพเช่นกัน พร้อม ระบุว่า “เมื่อคืนวันที่ 5 กันยายน2564 ที่ผ่านมา มีกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกดินแดง ได้ทำลายทรัพย์สินของทางราชการโดยการทุบทำลายและจุดไฟเผา ทำให้ได้รับความเสีย ไม่สามารถใช้งานได้ประกอบด้วยตู้ควบคุมหลัก ตู้ควบคุมระบบไฟฟ้าแสงสว่าง ตู้ควบคุมระบบเครื่องปรับอากาศ ตู้ควบคุมระบบเครื่องสูบน้ำ ตู้ควบคุมวัดระดับน้ำท่วมอุโมงค์ทางลอดดินแดง และระบบกล้อง CCTV ภายในอุโมงค์ทางลอดดินแดง ทั้งนี้ ต้องขออภัยในความไม่สะดวกและอาจเกิดอุบัติเหตุได้เนื่องจากขาดไฟฟ้าแสงสว่างภายในอุโมงค์และหากมีฝนตกหนักจะส่งผลให้เกิดปัญหาน้ำท่วมภายในอุโมงค์ทางลอดดังกล่าวด้วยเช่นกัน”

 

สำหรับตู้ใหญ่ดังกล่าวเป็นตู้ควบคุมระบบไฟฟ้าของอุโมงค์ และตู้เล็กเป็นตู้ควบคุมระบบสื่อสารของเครื่องวัดน้ำท่วม (อยู่ที่ผิวการจราจร) อยู่ในตู้เหล็ก มีกุญแจล็อกแน่นหนา ติดตั้งในพื้นที่ของการทางพิเศษแห่งประเทศไทย (ใต้ทางด่วน) อยู่ไม่ไกลจากป้อมตำรวจ น่าจะเป็นสาธารณสมบัติที่ค่อนข้างปลอดภัย

 

32v8sdje Capture

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก