No data was found

นายกฯลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ โปรโมทงาน “เที่ยวใต้สุดใจ” ดันการท่องเที่ยว กระตุ้นศก. ยกระดับคุณภาพชีวิต​ประชาชน

กดติดตาม TOP NEWS

“นายกฯ”​ หอบคณะ​ บินปลายด้ามขวาน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ดันการท่องเที่ยวพื้นที่​ ​ มุ่งเป็นศูนย์กลางผลิตอาหารฮาลาล​ หวังยกระดับคุณภาพชีวิต​ประชาชน

นายกฯลงพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ โปรโมทงาน “เที่ยวใต้สุดใจ” ดันการท่องเที่ยว กระตุ้นศก. ยกระดับคุณภาพชีวิต​ประชาชน – Top News รายงาน

นายกฯ

วันนี้ (27 ก.พ. 67) เมื่อเวลา 11.30 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร กองบิน 6 ดอนเมือง (บน.6) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังพร้อมคณะ เดินทางลงพื้นที่ จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ระหว่างวันที่ 27-29 กุมภาพันธ์ 2567 เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว “เที่ยวใต้สุดใจ” โดยก่อนเดินทางนายกรัฐมนตรีโพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก ว่า ตนเองเดินทางไปภาคใต้บ่อยครั้ง ประทับใจทั้งรอยยิ้ม และความจริงใจของพี่น้อง ภาคใต้มีศักยภาพรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญอาหารใต้อร่อยมากครับ ภารกิจลงพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ 3 วันนี้ มีหัวใจสำคัญคือการสร้างโอกาส เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้เจริญเติบโต พร้อมยกระดับการท่องเที่ยว ผมเชื่อว่า ในพื้นที่จังหวัดปัตตานี ยะลา นราธิวาส ยังมีแหล่งท่องเที่ยว ที่เป็น Hidden Gems อีกมาก

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

รัฐบาลตั้งใจที่จะพัฒนาให้ 3 จังหวัด เป็นศูนย์กลางเมืองท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบันมีนักท่องเที่ยวรวม 1.68 ล้านคนต่อปี 15% เป็นชาวต่างชาติ หากเราเปิดวีซ่าฟรีให้กับนักท่องเที่ยวในหลายประเทศ จัดงานอีเว้นท์ตลอดปี รวมถึงกิจกรรมกีฬา ส่งเสริม Soft Power อาหารฮาลาล ปลานิลสายน้ำไหล ผ้าบาติก พร้อมตั้งศูนย์ One Stop Service ในด่านศุลกากรเบตง เพื่อส่งเสริมการค้าการลงทุน และ ยกระดับสนามบินครับ ก็จะสามารถผลักดันให้พี่น้องมีรายได้มากขึ้น

“นอกจากนี้รัฐบาลจะส่งเสริมวัฒนธรรม ศาสนา ประเพณี และการเรียนรู้ของประชาชนในพื้นที่ให้อยู่ร่วมกันอย่างสันติผ่านวัฒนธรรมสังคมที่หลากหลาย เพราะ สันติภาพ นำมาซึ่ง ความมั่งคั่งของประเทศชาติและพี่น้องประชาชน” นายเศรษฐากล่าว

เที่ยวใต้สุดใจ

ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ การลงพื้นที่ของนายกรัฐมนตรี​ในวันนี้​ ทางจังหวัดปัตตานีได้มีการจัดเตรียมเสื้อที่ตัดจากผ้าปาเต๊ะ​ สีเขียวลายผ้าพระราชทาน​ ผ้าลายชบาปัตตานี​ มอบให้กับนายกรัฐมนตรี​ เพื่อสวมใส่ในการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้​ ซึ่งลายผ้าดังกล่าว จังหวัดปัตตานี เป็นจังหวัดแรกของประเทศไทย ที่ได้รับพระราชทานหลายภาพประจำจังหวัด

อย​่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้มีการปรับลดการตั้งด่านความมั่นคงลง เป็นไปตามแผนปฏิบัติการร่วมเพื่อสร้างสันติสุขแบบองค์รวม (Joint Comprehensive Plan towards Peace – JCPP) ของคณะพูดคุยสันติสุข​ หลังมีการเจรจาร่วมที่ประเทศมาเลเชีย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สตช.ปลดป้ายชื่อ “บิ๊กโจ๊ก” หน้าห้องทำงาน ถอดรูปออกจากทำเนียบผู้บังคับบัญชาบนเว็บไซต์ด้วย
สหรัฐ กระแสต้านยิวลามเข้ามหาวิทยาลัยชั้นนำ
โคราชประกอบพิธีบรรพชา สามเณรปลูกปัญญาธรรม 1ทศวรรษแห่งความดี 10 ปีแห่งความยั่งยืน
"สุรพงษ์" ลุยปัตตานี พัฒนาระบบขนส่งรถสาธารณะ เชื่อมแหล่งท่องเที่ยว อำนวยความสะดวกนทท.-ปชช.ในพื้นที่
ผู้โดยสารอินเดีย ซุกงูอนาคอนดาเหลือง 10 ตัวจากไทย
"3 รัฐมนตรี" ยืนยันไทยไม่แทรกแซงกิจการในเมียนมา พร้อมช่วยเหลือด้านมนุษยธรรม ย้ำจุดยืนห้ามรุกล้ำดินแดน
"หมอเหรียญฯ" ลั่นสัญญาลูกผู้ชาย รับปาก "ลุงตู่" สร้างโครงการวิสาหกิจการแพทย์ วันนี้ทำจริงไม่ขายฝัน
ภาคเอกชน เผยสถานการณ์เมียนมากระทบค้าชายแดน ลดลงร้อยละ 30 หากยืดยื้อส่อส่งผลรุนแรง
อากาศร้อนทำพ่อค้าแม่ค้าตลาดใหม่ชลบุรีบ่นอุบผักขึ้น กก. ละ 50 บาทไข่ขึ้นราคาแผงละ 6 บาท ทำคนจับจ่ายน้อยขายของยากไม่คึกคัก
แคมป์ปิ้งจีนที่ไห่หนานสุดคึกคัก

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น