กลุ่มปกป้องสถาบันฯ เข้าพบ พนง.สอบสวน สน.สำราญราษฏร์ เอาผิด “ไฮโซลูกนัท”

กลุ่มปกป้องสถาบันฯ เข้าพบ พนง.สอบสวน สน.สำราญราษฏร์ เอาผิด “ไฮโซลูกนัท”

ศปปส.เข้าพบพนักงานสอบสวน สน. สำราญราษฎร์ เพื่อขอคำปรึกษาเอาผิดกับ ไฮโซลูกนัท - ชาวโซเชียล รวม  20 ราย หลังโพสต์ภาพลักษณะการจาบจ้วงสถาบัน

นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศปปส. พร้อมทีมงาน นำหลักฐานเดินทางมาขอคำปรึกษาพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลสำราญราษฎร์ เกี่ยวกับพฤติกรรมของ นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ที่ก่อนหน้านี้ออกมาโพสต์ภาพและข้อความที่มีลักษณะการจาบจ้วงสถาบัน ว่าเข้าข่ายการกระทำผิดที่ขัดต่อหลักกฎหมายตามมาตรา 112 ได้หรือไม่หากพบว่ามีการเข้าข่ายก็จะหารือถึงแนวทางที่จะร้องทุกข์ดำเนินการเอาผิดตามกฎหมายกับไฮโซลูกนัทต่อไป

874582

สำหรับเอกสารหลักฐานที่ได้นำมาในวันนี้ เป็นเอกสารข้อมูลของตัวบุคคล  ซึ่งประกอบไปด้วยข้อมูลระบุตัวตนที่ชัดเจน รวมถึงที่อยู่ในการติดตามตัว  รวมแล้วกว่า 20 รายลังจากที่กลุ่มคนเหล่านี้ได้มีการแชร์ต่อข้อความของไฮโซลูกนัท จนเป็นที่แพร่หลายตามสื่อโซเชียล

874566

ขณะเดียวกัน นายจักรพงษ์ ยังกล่าวถึงพฤติกรรมดังกล่าวของกลุ่มคนเหล่านี้ด้วยว่า การแชร์ต่อข้อความและมีการระบุเพิ่มเนื้อหาต่างๆมากมาย ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเองก็ได้มีการปรึกษากับทางด้านทนายความ และนักวิชาการที่มีความรู้ในเรื่องดังกล่าวนี้ ซึ่งตนเองก็ยังไม่มั่นใจว่าการกระทำนั้นจะผิดกฎหมายหรือไม่จึงต้องเดินทางมาปรึกษากับเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้ ส่วนความคืบหน้าหลังจากนี้จะเป็นอย่างไรตนเองก็จะมีการอัพเดทผ่านทางเพจอีกด้วย

874572

ทั้งนี้ ในส่วนของพยานหลักฐานที่ก่อนหน้านี้ทาง ศปปส. นำมายื่นให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา คือคลิปวีดีโอที่ระบุถึงสถาบันพระมหากษัตริย์ การนิรโทษกรรมและข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทสยามไบโอ ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถเป็นหลักฐานที่สามารถมัดตัวผู้กระทำความผิดได้

874570

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก