No data was found

“ผบ.ตร.” เรียก “บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า” หย่าศึกบ่ายนี้ ย้ำฐานะพ่อบ้าน ต้องทำให้ทุกคนอยู่กันอย่างอบอุ่น

กดติดตาม TOP NEWS

"ผบ.ตร." เรียก "บิ๊กโจ๊ก-บิ๊กเต่า" หย่าศึกบ่ายนี้ ย้ำฐานะพ่อบ้าน ต้องทำให้ทุกคนอยู่กันอย่างอบอุ่น

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 67 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.ต.นำเกียรติ ธีระโรจนพงษ์ หนึ่งในลูกน้องคนสนิทของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แจ้งความดำเนินคดีพล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ข้อกล่าวหา ปฏิบัติหรือละเว้นปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ

 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.

 

 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวว่าตนได้คุยกับทีมของพล.ต.อ.สุรเชษฐ์แล้ว มาถึงวันนี้ตนไม่ได้กังวลอะไรยังมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสได้ ยอมรับว่ายังไม่เห็นในร่างคำฟ้องว่าฟ้องเกี่ยวกับเรื่องอะไร แต่จากที่ได้พูดคุยกับพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ การฟ้องนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องคดีเว็บพนัน หรือการโยกย้ายพล.ต.ต.นำเกียรติ ฉะนั้นตอนนี้อยากขอความร่วมมือสื่อในการสื่อสารข่าวสารไปถึงประชาชนอย่าทำให้องค์กรของตนเสียหาย

 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.

 

ตนอยากให้ไปถามเรื่องนี้กับผู้ฟ้อง เพราะตนไม่ได้เป็นผู้สั่งย้ายพล.ต.ต.นำเกียรติออกจากตำแหน่งเดิม แต่ที่ร้องเป็นการร้องตามสิทธิ์ของตัวเขา พอมีเอกสารฟ้องร้องเผยแพร่ขึ้นช่วงนี้มันก็กลายเป็นประเด็นในสังคม ทุกคนก็จะดึงเรื่องนี้ไปเชื่อมโยง

ข่าวที่น่าสนใจ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวต่อว่า ยืนยันว่ายังไม่เห็นคำฟ้องและยังไม่ทราบด้วยว่าศาลจะประทับรับฟ้องหรือไม่ การแก้ปัญหาใดๆขอให้เป็นหน้าที่ของตน ใบไม้ร่วงทุกวันตนก็เก็บกวาดทุกวัน วันนี้ที่ตนเป็นผบ.ตร.มันไม่มีความจำเป็นที่ตนจะต้องไปชกกับใคร องค์กรมัน มีวัฒนธรรม มีอะไรก็ต้องมาพูดคุยกันจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ไม่ได้ ถ้าจะสู้ก็ขอให้สู้ด้วยงานสู้ด้วยเรื่องเท็จจริงที่ผ่านมาตนเองก็โดนมาเยอะ

 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.

 

 

ทั้งนี้ตนยังไม่ทราบว่าที่พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่ามีนายตำรวจยศใหญ่ในคดีเว็บพนันที่เป็นอีแอบ ไม่ยอมออกมาเคลื่อนไหวเอง ให้ผู้ใต้บังคับบัญชาออกมาชี้แจงตลอดตนก็ยังไม่ทราบว่าอีแอบนั้นคือใคร

 

ผบ.ตร. นัดเคลียร์

 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ ระบุว่า ใครเจ๋งก็ต้องเก็บไว้ ของแท้ต้องออกมาพูดหรือ นักเลงเขาไม่พูดกัน ตอบโต้กันองค์กรมันเสียหาย หากพนักงานสอบสวนมีข้อมูลก็ใช้ข้อมูลไม่ต้องมาโชว์ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ไม่ผิดก็คือไม่ผิดวันนี้ยังบริสุทธิ์อยู่ 100% ไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา

ทั้งนี้ตนไม่ได้ลอยตัว ตนคุยกับรองผบ.ตร.ทุกวัน วันนี้ก็จะเรียกทุกคนมานั่งคุยกันบ่ายนี้ รวมทั้งพล.ต.ต. จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางด้วย ถ้าเป็นอย่างนี้พี่น้องประชาชนเชื่อถือได้อย่างไร ถ้าตำรวจยังทะเลาะกัน ตนจะออกเป็นคำสั่งว่าการให้ข้อมูลข่าวสารให้ตั้งโฆษกขึ้นมาให้มีการกระจายข่าวที่เดียว

ในส่วนของการตั้งคณะกรรมการเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องข้อกล่าวหามาตรา 149 และ มาตรา157 เรื่องนี้ตนยืนยันว่ารองผบ. ตร.ยังไม่ได้ถูกดำเนินคดียังเป็นผู้บริสุทธิ์ฉะนั้น หากมีการดำเนินคดีในที่สุด ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็มีระบบจัดการเป็นขั้นตอนต่อไป

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ กล่าวย้ำว่า ในฐานะที่ตนเป็นพ่อบ้าน จะเดินหน้านโยบายสร้างบ้าน ให้เป็นบ้านให้ลูกบ้านสามัคคีกัน เพื่อเป็นบ้านที่มีความอบอุ่นต่อไป

 

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจรู้ตัวมือยิงวันไหลสัตหีบแล้ว จัก เขาบายศรี เตรียมขอหมายจับ คิดต่อสู้จับตาย
หลวงพ่อใหญ่วัดห้วยสูบไม่แผ่วให้โชคอย่างต่อเนื่อง
ระทึก กระบะยางแตกชนเสาไฟเจ็บยกคันรวม 8 ราย มีเด็ก 3 ขวบเจ็บด้วย
ตำรวจพัทยา รวบโจ๋ 17 ชักปืนคู่คู่อริวันสงกรานต์ สารภาพเคยปืนตบอริ ริมหาดจอมเทียน
อันวาร์ ชี้อิหร่านโจมตีอิสราเอล "ชอบธรรม"
กราบหัวใจ จนท.บาดเจ็บ แข็งใจสู้ขับรถฉุกเฉิน รุดช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ
เกาหลีใต้รำลึก 10 ปีโศกนาฏกรรมเรือเซวอล
นองเลือด! บุคคลปริศนากระหน่ำยิง กลุ่มวัยรุ่นโดนลูกหลง ตาย 1 เจ็บ 3 ล่าสุด ตร.ทราบตัวคนร้ายแล้ว
ตร.ทางหลวงจัดกำลังอำนวยความสะดวก หลังเส้นทางเลี่ยงถนนสายเอเชีย รถหนาแน่น มุ่งหน้าเข้ากทม.
"นิ้วขาด" สุดสยองแต่ต้องมีสติ 4 ข้อเก็บรักษาส่วนขาดต่อคืนได้

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น