ผุดอาชีพเปิดท้ายขายใบกระท่อมสดหลังรัฐบาลปลดล็อค

ผุดอาชีพเปิดท้ายขายใบกระท่อมสดหลังรัฐบาลปลดล็อค

หนุ่มหัวใสวัย 30 ปีง ผุดอาชีพเปิดท้ายรถขายใบกระท่อมสดหลังรัฐบาลปลดล็อคพ้นจากบัญชียาเสพติดประเภท 5

วันที่ 5 ก.ย. 2564  หนุ่มตกงานหัวใสตระเวนรับซื้อใบกระท่อมสดจาก จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี มาเปิดท้ายขายใบกระท่อม อยู่บริเวณหน้าตลาดห้องเย็นควนปริง อ.เมือง จ.ตรัง ราคากิโลกรัมละ 450 บาท แบ่งขายเป็นมัด ๆ ละ 50 บาท โดยขายมาเกือบ 1 สัปดาห์แล้ว หลังจากที่รัฐบาลประกาศปลดล็อคพืชกระท่อมพ้นจากบัญชียาเสพติดให้โทษประเภท 5 สามารถซื้อขายใบสดได้อย่างเสรี ทำให้นายกรวิทย์ อักษรกาญจน์ อายุ 30 ปีชาวบ้านหมู่ที่ 3 ต.ควนปริง ซึ่งกำลังตกงานจากพิษโควิด-19 จึงตัดสินใจหันมาขายใบกระท่อมอยู่ริมถนน

S 12181574
ปรากฏว่าสามารถขายใบกระท่อมได้ถึงวันละ 5-11 กิโลกรัม หรือวันละ 2,250-4,800 บาท เมื่อหักต้นทุนแล้วยังคงมีรายได้ตั้งแต่วันละ 700-1,000 บาทเลยทีเดียว ซึ่งดีกว่าการทำงานประจำอื่น ๆ ในช่วงนี้ ประกอบกับยังไม่มีคู่แข่ง จึงมีเพียงเจ้าเดียวในในตลาดห้องเย็นควนปริง ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนเข้ามาซื้ออย่างต่อเนื่อง เพื่อนำไปเป็นยาแก้โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ลดน้ำตาลในเลือดและอื่น ๆ ตามภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวบ้านที่มีมาแต่สมัยโบราณ

S 12181572
ซึ่งนายกรวิทย์ อักษรกาญจน์ อายุ 30 ปีพ่อค้าเปิดท้ายขายใบกระท่อมกล่าวว่า ตนเปิดท้ายขายใบกระท่อมสดมา 1อาทิตย์แล้วโดยวันแรกขายได้ถึง 12 กิโลกรัมราคากิโลกรัมละ 450 บาท ครึ่งกิโลกรัม 250 บาทและเป็นมัด ๆ ละ 50 บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยกลางคนและผู้สูงอายุที่มาหาซื้อไปต้มกินเป็นยา แก้ความดันโลหิต โรคเบาหวานและอื่น ๆ ซึ่งนับเป็นอาชีพใหม่ที่สร้างรายได้ดีในยุคโควิด โดยมีกำไรวันละ 700-1,000 บาท

S 12181574 1

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก