นาทีรวบหนุ่มคลั่ง อาละวาดพังบ้านยับ ญาติต่างพากันหวาดกลัว รีบแจ้ง จนท. เข้าช่วย

นาทีรวบหนุ่มคลั่ง อาละวาดพังบ้านยับ ญาติต่างพากันหวาดกลัว รีบแจ้ง จนท. เข้าช่วย

จนท.ปกครอง เข้ารวบหนุ่มหลอนยา คุ้มคลั่งทำลายข้าวของในบ้านพัง ญาติพากันหวาดกลัวอันตราย แจ้งจนท.เข้าช่วย

จนท.กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีชายหนุ่ม มีอาการคลุ้มคลั่ง จากการเสพยาเสพติด อาละวาดทุบทำลายข้าวของภายในบ้าน  ใน  ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ ให้ จนท.ไปช่วยระงับเหตุและนำตัวส่ง รพ.กระบี่ หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังผู้นำชุมชน นำกำลังเข้าไปตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบตัวนายวัฒนา อายุ 30 ปี ยืนอยู่ในบ้านด้วยอาการกระวนกระวาย พบสภาพภายในบ้าน กระเบื้องหลังคาถูกทุบแตกเสียหายหลายจุด จนท.พยายามเข้าไปพูดคุยให้ยอมขึ้นรถไป รพ. แต่เจ้าตัวไม่ยอมขึ้นรถ ปากก็บ่นอยู่ตลอดว่าถูกญาติที่บ้านโกงเงิน โดยบอกว่ามีคนเอาเงินมาให้ 10,000 บาท แต่ญาติไม่ยอมเอาให้ พร้อมกับบอกว่าเห็นคนมายืนกันรอบบ้านจำนวนหลายคน จนท.พยายามพูดกล่อมอยู่นานร่วม 10 นาที นายวัฒนา ก็ยังไม่ยอมขึ้นรถ จึงต้องช่วยกันจับตัวมัดกันอย่างทุลักทุเล จนสามารถมัดตัวไว้ได้ นำส่ง รพ.กระบี่ เพื่อรักษาอาการป่วยทางจิต และนำตัวส่งบำบัดอาการติดยาเสพติด

2021 09 05 15 27 20

สอบถามญาติของนายวัฒนา ซึ่งอยู่บ้านติดกัน ทราบว่า นายวัฒนา เสพยาเสพติดไปจนมีอาการหลอน ก่อนจะอาละวาดทุบทำลายข้าวของ จนญาติ ๆ ซึ่งมีแต่ผู้หญิงและคนแก่ พากันหวาดกลัว เกรงจะคุมตัวเองไม่ได้แล้วทำร้ายญาติ โดยพบว่าเคยมีอาการหลอนแบบนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ครั้งนี้มีอาการรุนแรงกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา จึงต้องให้กู้ภัย และฝ่ายปกครอง มาช่วยกันจับตัวเพื่อส่งไปรับการรักษา

2021 09 05 15 25 54

2021 09 05 15 25 40

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก