“ศาลกัมพูชา” สั่งจำคุก 2 หนุ่มแอดมินเพจดัง ชาวไต้หวัน หลังไลฟ์ลวงโลก จัดฉากถูกลักพาตัว

"ศาลกัมพูชา" สั่งจำคุก 2 หนุ่มแอดมินเพจดัง ชาวไต้หวัน หลังไลฟ์ลวงโลก จัดฉากถูกลักพาตัว

เฉิน หนิง ฉวน วัย 31 ปี และ หลู ซู เซียน วัย 34 สองสตรีมเมอร์จากเพจดังในไต้หวัน “Goodnight Chicken” ถูกจับกุมในกัมพูชา หลังจากทั้งสองร่วมกันไลฟ์และถ่ายทำคลิปวิดีโอเผยแพร่บนเฟซบุ๊ก อ้างว่าถูก รปภ.อาคารหลังหนึ่งในเมืองสีหนุวิลล์ ประเทศกัมพูชา คุมตัวและทำร้าย ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดในไลฟ์และคลิป เป็นการจัดฉากขึ้นมาทั้งสิ้น

ศาลจังหวัดพระสีหนุ ระบุในแถลงการณ์เผยแพร่วันนี้ (16 ก.พ.) ว่า ทั้งสองเดินทางเข้ากัมพูชาเพื่อผลิตวิดีโอใส่ร้ายป้ายสี เกี่ยวกับการค้ามนุษย์ กักขังเพื่อทารุณกรรม ข่มขืนและขายอวัยวะมนุษย์ ศาลพิจารณาคดีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 กุมภาพันธ์ ก่อนตัดสินให้มีความผิดข้อหาปลุกปั่นให้เกิดความวุ่นวายต่อความเป็นระเบียบเรียบร้อยในสังคม และสั่งลงโทษจำคุกคนละ 2 ปี กับสั่งปรับรวมกัน 2,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 7 หมื่นบาท

ข่าวที่น่าสนใจ

เฉิน ไลฟ์ผ่านเพจของเขากลางดึกวันจันทร์ที่ผ่านมา อ้างว่า บุกเข้าไปในอาคารค้ามนุษย์แห่งหนึ่ง ก่อนถูกคนร้ายที่ไม่เห็นในคลิป ไล่ตามและทุบตี ก่อนตัดจบทิ้งชะตากรรมของเขาเป็นปริศนา ต่อมา โพสต์อีกคลิปอ้างเป็นตุเป็นตะว่าหลบหนีออกมาได้ พร้อมร่องรอยบาดเจ็บ เขาเล่าว่า ถูกปล้น มัด และซ้อม

 

 

ก่อนศาลมีคำตัดสิน ผู้ว่าราชการจังหวัดพระสีหนุ พาทั้งสองมาแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน พร้อมแสดงหลักฐานที่ยึดได้มากมายหลายรายการ อาทิ เสื้อผ้าขาดวิ่น ปืนเด็กเล่น เลือดปลอม หน้ากาก วิกผม โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ถ่ายทำวิดีโอ ตลอดจนสคริปต์ที่ทั้งคู่เตรียมงานกันมาตั้งแต่ก่อนเดินทางไปกัมพูชา มีรายงานว่า ตอนแรกทั้งสองมีแผนไปถ่ายทำคลิปที่พนมเปญ แต่ไม่สำเร็จ เลยเดินทางไปที่สีหนุวิลล์ ทั้งยังมีแผนจะไปถ่ายทำต่อที่เมืองเสียมเรียบ

ในที่แถลงข่าว เฉินและหลู ซึ่งถูกสวมกุญแจมือ คุกเข่าขอการให้อภัย โดยกล่าวเป็นภาษาจีนและอังกฤษ และขอโอกาสไถ่โทษด้วยการใช้ความสามารถที่มี ถ่ายทอดความเป็นไปที่แท้จริงในกัมพูชา และบอกเล่าชาวเน็ตว่า กัมพูชาปลอดภัย ขัดกับภาพลบที่สื่อต่างประเทศนำเสนอ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

50 หมู่บ้านคลองสาม ปทุมธานี อ่วม!! ระดับน้ำยังไม่ลดเร่งสูบระบายออกรังสิต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทีมนักบินอวกาศ 'เสินโจว-21' เข้าสู่สถานีอวกาศจีนแล้ว
ผู้ว่าฯเมืองคอน ปิด “ลิกอร์เกมส์” มอบธงเจ้าภาพต่อให้ “ชุมทางทุ่งสงเกมส์”
ม.นเรศวร เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสามัญ ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย
อดีตตำรวจมือปราบน้ำมันเถื่อน ร้อง สว.หลังรอความเป็นธรรมมา 26 ปี จากคำพิพากษาศาลฏีกา
สืบสานประเพณีทอดกฐินทางน้ำหนึ่งเดียวในลำลูกกา ปทุมธานี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​