ครบ 21 วันแล้ว ยายฉีดวัคซีน 2 เข็มรวด อาการยังปกติ งานนี้ได้ฉายาใหม่ไปด้วยเลย

ครบ 21 วันแล้ว ยายฉีดวัคซีน 2 เข็มรวด อาการยังปกติ งานนี้ได้ฉายาใหม่ไปด้วยเลย

ยายวัย 70 ปี ที่ฉีดวัคซีน astrazeneca สองเข็มรวดแขนซ้ายและแขนขวา ห่างกันประมาณ 5 นาที ครบ 21 วัน อาการปกติดี เกิดฉายาใหม่”ยาย 2 เข็ม”

จากกรณี นางสมหวัง จูกูล อายุ 70 ปี ยายที่ได้รับวัคซีน astrazeneca ถึง 2 เข็มรวด ในระยะเวลาห่างกันประมาณ 5 นาที  ที่เคยตกเป็นข่าวมาแล้วก่อนหน้านี้ ทำให้ลูกและญาตินางสมหวัง ต่างเป็นห่วงเกรงว่าจะเป็นอันตราย โดยเฉพาะสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ได้มาคอยเฝ้าระวังดูอาการทุกวัน ซึ่งจะต้องสังเกตผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นภายใน 21 วันหลังรับวัคซีน

S 10108975

ล่าสุด 4 ก.ย.ที่ผ่านมา นางสมหวัง ได้เดินทางไปรับถุงยังชีพกับพระครูปริยัติภัทรคุณ เจ้าคณะอำเภอนางรอง และเจ้าอาวาสวัดสิงห์วงศ์ อ.นางรอง ที่กลุ่มพุทธสมาคม นำมามอบให้ชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากโรคโควิด-19  การเดินทางมาวัดดังกล่าวของนางสมหวัง สร้างความฮือฮาให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากนางสมหวัง เดินไปรับถุงยังชีพในสภาพที่ร่างกายยังแข็งแรงปกติ หลังจากก่อนหน้านี้ชาวบ้านต่างลุ้นว่านางสมหวัง จะมีอาการข้างเคียงอะไรบ้าง หลังหมอกำหนดให้เฝ้าอาการภายใน 21 วัน

vlcsnap 2021 09 05 09h49m16s956

นางสมหวัง บอกว่า ตั้งแต่ฉีดวัคซีน astrazeneca เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ร่างกายยังปกติดี ไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ ตอนนั้นยอมรับว่าหลงในสนามฉีดวัคซีน และไม่รู้ว่าแต่ละคนจะต้องฉีดกี่เข็ม โชคดีที่รอดมาได้ จึงอยากจะฝากถึงคนชราทั่วไป ให้ดูตนเป็นตัวอย่าง ว่าวัคซีนไม่เป็นอันตรายขนาดนั้น ขนาดตนฉีด 2 เข็มรวด ยังแข็งแรงดี

vlcsnap 2021 09 05 09h49m39s452

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก