บราซิลระงับการใช้วัคซีนซิโนแวค 12 ล้านโดสชั่วคราว

บราซิลระงับการใช้วัคซีนซิโนแวค 12 ล้านโดสชั่วคราว

บราซิลสั่งระงับใช้วัคซีนป้องกันโควิดของซิโนแวคจำนวน 12 ล้านโดสที่ผลิตจากโรงงานที่ยังไม่ผ่านการตรวจสอบและรับรองจากบราซิล เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาล่วงหน้า

รอยเตอร์รายงานว่ากระทรวงสาธารณสุขบราซิลออกแถลงการณ์เมื่อวานนี้โดยสั่งระงับการใช้วัคซีนป้องกันโควิดของซิโนแวคจำนวน 25 ล้อตหรือ 12 ล้าน 1 แสนโดสที่เพิ่งส่งมาถึงบราซิลก่อนหน้านี้ โดยให้เหตุผลว่าวัคซีนเหล่านี้ผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งหนึ่งซึ่งยังไม่ผ่านการตรวจสอบและรับรองให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินโดยกระทรวงสาธารณสุขของบราซิล และการสั่งระงับใช้ก็เป็นเพียงมาตรการป้องกันเท่านั้น แต่ไม่ได้พบความผิดปกติของวัคซีนแต่อย่างใด

การสั่งระงับใช้วัคซีนมีขึ้นหลังจากกระทรวงสาธารณสุขบราซิลได้รับการแจ้งเตือนจากสถาบันบูทันทัน ศูนย์ชีวการแพทย์ของบราซิลซึ่งเป็นพันธมิตรร่วมผลิตวัคซีนป้องกันโควิดของซิโนแวคเกี่ยวกับวัคซีนเหล่านี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา และว่ายังมีวัคซีนอีก 17 ล็อต หรือ 9 ล้านโดสที่ผลิตจากโรงงานเดียวกันกำลังถูกส่งมายังบราซิล

ทั้งนี้ บราซิลได้สั่งระงับการใช้วัคซีนล็อตที่ส่งจากโรงงานแห่งนี้เป็นเวลา 90 วัน โดยในช่วงนี้จะมีการส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยในกระบวนการผลิตที่โรงงานแห่งนี้ โดยบราซิลใช้วัคซีนของซิโนแวคเป็นวัคซีนหลักของประเทศ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก