ธนกร เผยผลโหวตส.ส.สะท้อนสภาให้ความไว้วางใจการทำงานของรัฐบาล

ธนกร เผยผลโหวตส.ส.สะท้อนสภาให้ความไว้วางใจการทำงานของรัฐบาล

กรุงเทพฯ 5 ก.ค.- โฆษกรัฐบาลเผยผลโหวตของสส. สะท้อนสภายังให้ความไว้วางใจการทำงานของรัฐบาล ย้ำ”นายก”เน้นการบริหารประเทศมากกว่าทำการเมือง สัปดาห์หน้าเตรียมเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุนและ เข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือเศรษฐกิจ ในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ ครั้งที่ 7 ผ่านระบบวิดีโอทางไกล

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การอภิปรายเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลได้สิ้นเสร็จแล้ว โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และรัฐมนตรี ได้รับความไว้วางใจจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเกินกึ่งหนึ่ง สะท้อนให้เห็นว่าสภายังเชื่อมั่นการทำงานของนายกรัฐมนตรีและรัฐบาล โดยนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรียังคงจะเดินหน้าทำหน้าที่ต่อไป ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีภารกิจหนาแน่นตลอดสัปดาห์หน้า ทั้งการเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน การประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงินการคลังของรัฐ รวมทั้งจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำแผนงานความร่วมมือเศรษฐกิจ ในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง 6 ประเทศ ครั้งที่ 7 ผ่านระบบวิดีโอทางไกล

นายธนกร กล่าวว่า ผลโหวตเป็นเอกสิทธิ์ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ตามระบอบประชาธิปไตย เป็นกระบวนการถ่วงดุลการทำงานระหว่างฝ่ายบริหารและฝ่ายนิติบัญญัติ นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญการบริหารมากกว่าการเมือง และเคารพเสียงผู้แทนประชาชนทั้งในสภาและนอกสภา เพราะเป้าหมายสำคัญของการทำงาน คือ ประชาชน ไม่ใช่จำนวนตัวเลขในสภา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก