“ราเมศ” ขอ อย่าซ้ำเติมสถานการณ์โควิด ติง บางพรรคแค่หยุดพูดก็ช่วยได้มากแล้ว

วันนี้(24 เม.ย.)นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด 19 ว่า

สถานการณ์ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงกับจำนวนตัวเลขของผู้ติดเชื้อที่มีเพิ่มขึ้น แต่มั่นใจว่าสถานการณ์จะดีขึ้นในเร็ววันนี้ เพราะทุกภาคส่วนที่มีส่วนสำคัญในการช่วยกันคลี่คลาย โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์เป็นกลุ่มบุคคลที่มีหน้าที่สำคัญที่สุด ด้วยความสามารถและศักยภาพ ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่าจะก้าวข้ามสถานการณ์นี้ไปได้ด้วยดี

 

ที่สำคัญทุกฝ่ายต้องสามัคคี จับมือกัน ติติงอย่างสร้างสรรค์ โดยเฉพาะฝ่ายค้าน หลักการสามารถพูดได้ ติติง แนะนำได้ รัฐบาลพร้อมรับฟัง สิ่งใดที่ดีก็ไปปรับประยุกต์ได้ แต่ประชาชนมองออกบางพรรคถือว่ามีเครือข่ายในสังคมโซเชี่ยลก็พยายามใช่ช่องทางนี้ในการโจมตีรัฐบาล โจมตีบุคลากรทางการแพทย์ ทำอะไรก็ไม่ดีไปทั้งหมด ขอให้ประชาชนจับตามองพฤติกรรมนักการเมืองบางพรรคที่ไม่สร้างสรรค์ เห็นได้ชัดว่ารู้ทั้งรู้ว่าสถานการณ์นี้ต้องสามัคคีกันแต่ด้วยหลักคิดที่ไม่สนใจประโยชน์ของประชาชนและประเทศ  จึงทำการเมืองตามอำเภอใจ ยึดความสะใจเข้าว่า ด่านายกรัฐมนตรี ด่ารัฐบาลทุกวัน เรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีลาออกทุกวันซึ่งไม่ใช่ทางออกของปัญหา ทุกคนต้องให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงาน โดยเฉพาะบุคลากรทางการแพทย์ ฝ่ายค้านควรดูนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวอย่างที่ต้องชื่นชมในการแสดงท่าทีทางการเมืองในขณะที่บ้านเมืองประสบปัญหาที่ต้องการความร่วมมือจากทุกภาคส่วนทุกคนต้องคิดถึงประชาชนและประเทศก่อน ฝ่ายค้านต้องให้ข้อมูลอย่างสร้างสรรค์ หากอะไรที่ไม่ถูกต้องก็เก็บข้อมูลไว้เพื่อเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลตามกลไก บางพรรคแค่หยุดพูดก็สร้างประโยชน์ให้กับประเทศมากแล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก