“นายกฯ” ลั่นแก้ยาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ต้องกำจัดให้สิ้น ชี้จะกี่เม็ดก็ไม่ควรมี

“นายกฯ” ลั่นแก้ยาเสพติดเป็นวาระแห่งชาติ ต้องกำจัดให้สิ้น ชี้จะกี่เม็ดก็ไม่ควรมี

วันที่ 12 ก.พ.67 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ภายหลังวานนี้ได้พูดคุยกับทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเกี่ยวกับการแก้ปัญหายาเสพติด ว่า

 

นายกรัฐมนตรี แถลงยาเสพติด

 

มีการพูดคุยกันหลายเรื่องทั้งเรื่อง สวัสดิการของเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเนื่องจากพื้นที่ยังแออัดในสนามบิน เพราะตอนนี้ทำงานหนักมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยอะก็ต้องดูแลเรื่องพื้นที่ให้พักผ่อนได้ชั่วคราว รวมถึงพูดคุยเรื่องแฟลตตำรวจด้วย ซึ่งในสัปดาห์นี้จะไปตรวจดูแฟลตตำรวจ และจะมีการทำแผนระยะยาวในการให้ความมั่นใจ แก่คนที่เข้ามาเป็นตำรวจแล้ว ว่าจะรับการดูแลที่ดี

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนในเรื่องปัญหายาเสพติดมีการพูดคุยกันเนื่องจากมีตัวเลขจับกุมได้เยอะขึ้นถึง 4 เท่าตัว แต่ราคายาเสพติดไม่ได้ปรับราคาขึ้นแสดงว่ามียาเสพติดทะลักเข้ามาเยอะจึงต้องกำจัดต่อไป

ทั้งนี้ยังมีดราม่าเรื่องการประกาศให้ผู้มียาเสพติด 5 เม็ดเป็นผู้ป่วยซึ่งก่อนหน้านี้มีการเสนอแค่เม็ดเดียว

นายก สั่งเข้มยาเสพติด

นายกฯ กล่าวว่า ขอดูก่อนเพราะ รัฐบาลให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ แต่ไม่ว่าจะมี 5 เม็ด 3 เม็ดหรือ 1 เม็ดก็ไม่ควรจะมี ซึ่งจะต้องขอลองดูก่อน และใช้วิธีบำบัดแก้ไขกันไป

 

นายกฯพูดถึงยาเสพติด

 

เมื่อถามว่า อาจจะต้องมีปฏิบัติการพิเศษเพื่อตัดวงจรยาเสพติดหรือไม่ นายกรัฐมนตรี ระบุว่าเรื่องนี้เป็นวาระแห่งชาติอยู่แล้ว ไม่ได้เพียงแค่ประกาศเป็น 5 เม็ดคือผู้ป่วยเท่านั้นหากดูแล้วไม่เหมาะสมก็จะมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ไม่ใช่แค่เรื่องนี้อย่างเดียวเรื่องกันตัดวงจรการค้าข้ามมาจากชายแดน รวมถึงการบำบัดผู้เสพเป็นผู้ป่วยไม่ใช่ผู้มีความผิดหากเสพแล้วออกมาก็มีการจัดหาอาชีพคืนสู่สังคมที่เหมาะสม

ส่วนการจับกุมของกลางยาเสพติดหลายสิบล้านเม็ดมากถึงร้อยล้านเม็ดมาได้เรื่องการทำลายยาเสพติดจะพยายามทำให้เวลาสั้นลงเพื่อให้ความแคลงใจของสังคมลดน้อยลงไปมีการแก้ไขปรับปรุงตลอดเวลา

 

นายกฯ สั่งเข้มเรื่องยาเสพติด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปลัด อว.ลุยพื้นที่โคราช “ห้วยแถลง - จักราช” ดันงานวิจัยติดดิน ช่วยชาวบ้านกินได้จริง ชู มทส. มรภ.โคราช มทร.อีสาน ผนึกกำลัง ปั้นโคราชสู่ศูนย์กลางนวัตกรรมอีสานล่าง
คอนเฟิร์ม “โจ จิรพิสิษฐ์” เลขา มาดามหน่อย ลงชิง สส.โคราช เขต 1 ทีมเพื่อไทย คนนี้ของแท้ หล่อ เก่ง หน่วยก้านดี ดีกรีผู้สร้างกางเกงแมว โคราช
“อนุทิน” สวนกลับ “สุทธิชัย หยุ่น” สรุปเองไม่ตรวจสอบข่าว กล่าวหาพูดไม่ตรงกัน ปมคุย “ทรัมป์”
นับเป็นวันที่ 8 ของการปะทะ แนวชายแดนไทย - กัมพูชา ที่จังหวัดสุรินทร์ ซึ่งในรอบบ่ายของวันนี้นักรบแนวหน้ามีบาดเจ็บอีก 8 ราย
สดุดีทหารกล้า "จ.ส.อ.กฤษฎา หาญสุโพธิ์" นายสิบพยาบาลประจำ พัน.ร.11 พลีชีพรายที่ 17 ระะหว่างปฏิบัติหน้าที่ สนามรบชายแดนบุรีรัมย์
สุพรรณบุรี///ตีเนียนส่องกบ! พ่อค้ายาบ้าสุพรรณฯเปิดไฟส่องกบ พบตำรวจเร่งหนีหมดปลอก ไม่รอดโดนรวบคาไร่มัน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​