ปลาร้ามาแล้ว ชาวชุมชนขี้เหล็กใหญ่ถูกล็อคดาวน์เฮ หลังร้องขอจนได้รับของแซบประจำครัว

ปลาร้ามาแล้ว ชาวชุมชนขี้เหล็กใหญ่ถูกล็อคดาวน์เฮ หลังร้องขอจนได้รับของแซบประจำครัว

โรงงานผลิตน้ำปลาร้าปรุงสุกไม่นิ่งเฉย สนับสนุนกำลังใจมอบน้ำปลาร้าปรุงสุก ปลาร้าบอง ปลาจ่อม กว่า 150 ชุด ผ่านสมาคมนักข่าวจังหวัดชัยภูมิ ส่งมอบให้กับชาวบ้านใน 5 คุ้มขี้เหล็กใหญ่ เมืองชัยภูมิ ที่ถูกล็อคดาวน์ 14 วัน หลังร้องขอเพราะเบื่อกินข้าวกล่อง

วันที่ 4 ก.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ  ล่าสุดพบผู้ป่วยเพิ่มอีก 43 ราย แบ่งเป็นติดเชื่อในจังหวัดลดลง 11 ราย ผู้ป่วยต่างจังหวัดลดลงเช่นกัน 32 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 8,338 ราย

ขณะที่ นางเขมจิรา รักถาวร ผู้จัดการใหญ่ เจ้าของบริษัท บอง อินเตอร์ฟู้ตส์ จำกัด (สำนักงานใหญ่) โรงงานผลิตอาหารอีสานทุกประเภท เช่นน้ำปลาร้าปรุงสุก ปลาจ่อมกุ้งจ่อม น้ำพริก ต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดชัยภูมิได้รับทราบเรื่องราว หลังชาวบ้านชุมชนมีอาการเบื่ออาหารและขาด โปรตีนอาหารหลักของครอบครัว ตามวิถีชาวอีสาน คือปลาร้าและน้ำปลาร้าปรุงสุกไว้ติดครัวเรือนในช่วงกักตัวในหมู่บ้าน 14 วัน ตามที่นักข่าวได้รายงานไปก่อนหน้านี้ จึงได้ประสานมายังนายมัฆวาน วรรณกุล ตัวแทนนักข่าวจังหวัดชัยภูมิ และเพื่อนนักข่าว เพื่อร่วมส่ง-มอบกำลังให้กักผู้กับตัวในหมู่บ้านดังกล่าว ซึ่งมีน้ำปลาร้าปรุงสุกกว่า 100 แพ็ค แจ่วบอง เเจ่วกุ้ง อีกส่วนหนึ่ง เป็นต้น โดยมีเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองชัยภูมิ ผู้นำชุมชน คณะอสม. ได้เป็นพยานรับมอบทั้งยังกล่าวขอบคุณพลังน้ำใจ ทั้งบริษัทผลิตน้ำปลาร้าบองอินเตอร์ฟู้ด ภาคเอกชน ชาวชัยภูมิ รวมถึงนักข่าวเองที่ได้เป็นกระบอกเสียง เพื่อสะท้อน สังคมความเป็นอยู่ในทุกด้านให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนอย่างดีเยี่ยมในที่ผ่านมา

KJEvXD0d r1

r2

2NfMJ2Jz r3

ซึ่งในส่วนสถานการณ์ ภายใน 5 คุ้ม บ้านขี้เหล็กใหญ่ ยังไม่มีพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ยังคงอยู่ที่ 51 รายเท่าเดิม ซึ่งหากต่อไปนี้ไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติมขึ้น ก็คงจะผ่อนคลาย และไม่มีการ ขยายเวลาปิดหมู่บ้านเพิ่มอีกด้วย.

Cqo3MVlo r5

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก