ทิ้งระเบิดกลางสภา! เหตุผลที่ว่า ทำไม ส.ส.ปากกล้า ถึงออกมาเผาบ้านตัวเอง?!

ทิ้งระเบิดกลางสภา! เหตุผลที่ว่า ทำไม ส.ส.ปากกล้า ถึงออกมาเผาบ้านตัวเอง?!

เพราะมีแผนซ้อนแผน และวางหมากเกมอนาคตทางการเมืองของตัวเองไว้หมดแล้ว การออกมาเทคแอคชั่น เล่นละครให้คนทั้งสภาฯ ได้ดูได้ชม จึงเป็นเรื่องที่ต้องจับตามองหลังจากนี้ไป

วงในสายตรงจาก พรรคเพื่อไทย เหลาให้ฟังกับหู หลังจากที่มี ส.ส.ในพรรคคนนึง ลุกยืนขึ้นเผาบ้านตัวเองกลางสภาฯ จนประธานฯ ต้องออกปากบอกว่า “ให้หันหน้ากลับไปจับเข่าเคลียร์ใจกันเอง!!

ก็แน่หนะสิคะ นี่มันปัญหาอิรุงตุงนังที่แก้เท่าไหร่ ก็แก้ไม่ได้ซักที เพราะ ส.ส. ตัวต้นเรื่องคนนี้ เค้ามีบุคลิกนิสัย ไม่เกรง ไม่กลัว ไม่สนใจใครในพรรค … ลองย้อนไปเมื่อครั้งอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลรอบก่อน ก็พูดพล่ามน้ำไหลไฟดับ จนกินเวลาของพรรค 3 กีบไปหลายชั่วโมง กลายเป็นประเด็นร้อน ที่ 2 พรรคฝ่ายค้าน เกือบจะต้องวางมวยกันเสียอย่างนั้น

กระทั่งการอภิปรายไม่ไว้วางใจรอบนี้ ที่เพิ่งจบลงไปเมื่อไม่กี่ชั่วโมง ส.ส. คนเดิม ที่มีรายชื่อจากพรรคต้นสังกัด ให้ลุกขึ้นยืนอภิปรายรัฐบาล แต่ท้ายที่สุด กลับไม่ได้สิทธิ์นั้น ! ทำเอาเจ้าตัวหัวเสีย เดือดยิ่งกว่าน้ำร้อนในกา ถึงกับต้องยกมือใช้สิทธิ์ลุกขึ้นยืนด่าพรรคตัวเอง ….

ส่วนเหตุผลที่ว่า “ทำไม” เค้าถึงไม่ได้ขึ้นอภิปรายตามที่นัดหมายกัน คนในพรรคเพื่อไทย ให้ข้อมูลว่า ก็เพราะ ส.ส.ฝีปากกล้า คนนี้ ไม่ทำตามกติกาข้อตกลงของพรรค ไม่มีการนำเอกสารมาให้ตรวจ ไม่มีการนำประเด็นมาชี้แจง ก่อนขึ้นอภิปราย ไม่ให้ตรวจ ไม่ให้ดู “กูจะอภิปรายอย่างไรก็เรื่องของกู”

แต่เรื่องจริงที่มากไปกว่านั้น คนในพรรคเพื่อไทยเค้าแอบเม้าท์กันสนั่นว่า พ่อ ส.ส.ตัวดีคนนี้ จงใจทิ้งระเบิด และอยากจะโชว์ผลงานให้สังกัดใหม่ได้ชมเป็นขวัญตา ว่ากำลังจะ “จบ” กับพรรคนี้ เป็นการถาวรแล้วนะ

เท่านั้นยังไม่พอ เพราะเมื่อเช็คความสัมพันธ์ของ ส.ส. พรรคฝ่ายค้านรายนี้ กับ ส.ส. ฝั่ง พรรคร่วมรัฐบาล พรรคหนึ่ง ทำให้ได้ถึงบางอ้อ ร้องอ๋อตาลุกวาว! แบบนี้ข่าวที่ว่า “กำลังจะย้ายพรรค ย้ายสังกัด” คงไม่น่าจะใช่ข่าวลือที่พูดกันเพียงเพื่อสนุกปาก

 

และต่อมา เมื่อถึงเวลาโหวต … ส.ส. คนเดิม ก็กลับ “โหวตสวนมติพรรค” แบบไม่สนคำครหา หรือ บทลงโทษใดๆ ซ้ำยังออกมาแถลงการณ์แฉพรรคตัวเองเป็นฉากๆ จนเรียกเสียงฮือฮากันไปทั้งสภาฯ …

ทว่า ยังไม่อยากให้ด่วนสรุปเรื่องราวทั้งหมดในตอนนี้ … คงต้องมาลองจับตาดูกันต่อไปค่ะว่า ในอนาคตอันใกล้ จะมีใครย้ายพรรค สลับข้าง อย่างที่เขาลือ – เขาเล่าว่า กันหรือเปล่า??

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก