‘ป้าแต๋น’เข้ารับทราบข้อกล่าวหา คดีน้องชมพู่

‘ป้าแต๋น’เข้ารับทราบข้อกล่าวหา คดีน้องชมพู่

'ป้าแต๋น'เข้ารับทราบข้อกล่าวหา คดีน้องชมพู่

เมื่อวันที่ 4 ก.ย.64 เวลา 10.00 น. ที่สภ.กกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป๋าแต๋น พร้อมด้วยนายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ พาป้าแต๋นเข้ารับทราบข้อกล่าวหา กับ พ.ต.ท.สุริยา นภกรีกำแหง สารวัตรใหญ่ สภ.กกตูม คดีน้องชมพู่ โดยมีลุงพลเดินทางมาด้วยเพื่อให้กำลังใจป้าแต๋น ซึ่งป้าแต๋นได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าว ไม่คิดว่าจะถูกดึงเกี่ยวข้องในคดีนี้ ชี้ตัวเองคือผู้บริสุทธิ์ และจะเดินหน้าพิสูจน์ความจริง

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายชาญ หลาบโพธิ์ หรือตาชาญ และบรรดายูทูบเบอร์ที่มาเกาะติดความเคลื่อนไหวของคดีน้องชมพู่ รวมถึงมาให้กำลังใจนางสมพร หลาบโพธิ์ ที่จะเข้ามารับทราบข้อกล่าวหาคดีน้องชมพู่

นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ กล่าวว่า เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหา โดยชี้แจงว่า ข้อหาที่ป้าแต๋นถูกแจ้งวันนี้มีเพียงข้อหาเดียว ร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือ สภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพ ก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไป ตาม ป.วิอาญา ม.150 ซึ่งมีความกังวลหวั่นตำรวจจะไม่ให้ประกันตัวป้าแต๋น แต่ได้เตรียมหลักทรัพย์จำนวนหนึ่งมาด้วย หากตำรวจให้ประกันตัว

ขณะที่ป้าแต๋นมีสีหน้ากังวลในวันนี้ เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า ที่ผ่านมาให้กำลังใจลุงพลตลอดหลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีน้องชมพู่ และไม่คิดว่าตัวเองจะถูกเอี่ยวในคดีนี้ ตอนนี้ยอมรับมีความกังวลและเกรงลูกๆจะได้รับผลกระทบจากคดีนี้ ยืนยันเธอคือผู้บริสุทธิ์ และไม่ใจร้ายก่อเหตุกับหลานของเธอลง และชี้ไม่ได้ไปทำบุญเสริมดวงชะตาเมื่อวานนี้เพราะเชื่อว่าเธอคือผู้บริสุทธิ์

26445

ด้านนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ตามมาให้กำลังใจป้าแต๋น ที่สภ.กกตูม โดยบอกกับเราเพียงว่า ให้กำลังใจป้าแต๋นก่อนมาสถานีตำรวจ ซึ่งก่อนออกมาได้ไหว้ศาลพระพรหมหน้าบ้าน เพื่อขอพรให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี ชี้มีกำลังใจดีขึ้น เพราะเมื่อวานพาป้าแต๋นไปทำบุญ และฝากถึงตำรวจขอให้ดำเนินคดีนี้อย่างรัดกุมและรอบคอบ

26439

ในสัปดาห์หน้าตำรวจจะสรุปสำนวนคดีน้องชมพู่ส่งอัยการจังหวัดมุกดาหาร คาดว่าภายในวันที่ 7 กันยายนนี้ ก่อนที่อัยการจังหวัดมุกดาหารจะสรุปสำนวนส่งยื่นฟ้องกับศาลจังหวัดมุดกาหาร คาดว่าไม่เกินวันที่ 17 กันยายน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก