อช. แก่งกระจานรวบแม่ค้าออนไลน์ ลักลอบจำหน่ายสัตว์ป่าคุ้มครองคาบ้าน

อช. แก่งกระจานรวบแม่ค้าออนไลน์ ลักลอบจำหน่ายสัตว์ป่าคุ้มครองคาบ้าน

สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  ตำรวจ.ตชด.144 เข้าตรวจสอบบ้านเป้าหมาย พบนกชมพูสวนในกรงจำนวน 5 ตัวอยู่ในกรงแขวนไว้ที่ศาลาหน้าบ้านและนกกรงหัวจุกในกรงแขวนอยู่ชายคาบ้านร้านค้า พบว่านกไม่มีการได้รับอนุญาตให้มีไว้ในครอบครองแต่อย่างใด 

วันที่ 4 ก.ย. 2564 นายพิชัย วัชรวงษ์ไพบูลย์ ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก นายวันชัย สิงห์โต ผู้อำนวยการส่วนอนุรักสัตว์ป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี  กรณีติดตามเฝ้าระวังการค้าสัตว์ป่าทาง Social Network  ลักลอบจำหน่ายสัตว์ป่าคุ้มครอง

189156

ตามข้อสั่งการของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดร.ยุทธพล อังกินันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  นายธัญญา เนติธรรมกุล  อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้เน้นย้ำให้ป้องกันและปราบปรามการกระทำผิดด้านสัตว์ป่าอย่างเข้มงวด สายตรวจปราบปรามด้านสัตว์ป่า  สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  ตำรวจ.ตชด.144  เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 198 ม.3.ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี พบนกชมพูสวนในกรงจำนวน 5 ตัวอยู่ในกรงแขวนไว้ที่ศาลาหน้าบ้านและพบนกกรงหัวจุกในกรงแขวนอยู่ชายคาบ้านร้านค้า โดยมีนางสุดา (สงวนนามสกุล) เจ้าของบ้านออกมาแสดงตนว่าเป็นเจ้าของนก  จากการตรวจสอบพบนกไม่มีการได้รับอนุญาตให้มีไว้ในครอบครองแต่อย่างใด

54390

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อหา นางสุดา มีสัตว์ป่าคุ้มครองไว้ในครอบครองโดยไม่รับอนุญาต ตาม พรบ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ. 2562 มาตรา 17 และ มาตรา 112  ตามบทกำหนดโทษ มาตรา 92 หมวด 9  ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

311508

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก