พบแล้ว! ชาวต่างชาติพลัดหลงป่านาน 4 วัน นอนรอความช่วยเหลืออาการปลอดภัย

พบแล้ว! ชาวต่างชาติพลัดหลงป่านาน 4 วัน นอนรอความช่วยเหลืออาการปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าไม้รวก กู้ภัยว่าสงสรรเพชรฯ เข้าตรวจสอบพื้นที่ป่าสงวน หลังได้รับแจ้งจากนายวิสูต สิงหะ กำนัน ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน พร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน  ว่ามีชาวบ้าน ต.กลัดหลวง  พบชาวต่างชาติภายในป่าสงวนในพื้นที่ ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี 

เมื่อเวลา 23.00น.วันที่ 3 ก.ย. 2564  พต.ต.ต.อุทัย กวินเดชาธร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเพชรบุรี พ.ต.อ.พรชัย อริยานนท์ ผกก.สภ.ท่าไม้รวก อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ได้รับแจ้งจาก นายวิสูต สิงหะ กำนัน ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน พร้อมด้วย ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน  ว่ามีชาวบ้าน ต.กลัดหลวง  พบชาวต่างชาติภายในป่าสงวนในพื้นที่ ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าไม้รวก กู้ภัยว่าสงสรรเพชรฯ เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นเขตป่าสงวนในพื้นที่ เขตติดต่อ  ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน  และ ต.กลัดหลวง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี  ห่างจากถนนเลียงเมืองประมาณ 7-800เมตร  พบนายฟรานซิส คัส ฟาน รอสซัม อายุ79ปี ชาวเนเธอแลนด์ ที่ได้หายออกจากบ้านที่ ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี พร้อมรถจักยานยนต์ 1คันก่อนพลัดหลงในป่านาน 3วัน   ในสภาพสวมเสื้อยืด กางเกงขาสั้น นอนแช่อยู่ในแอ่งน้ำเล็กๆข้างทางในสภาพ มือ เท้า เปื่อย  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามร่างกายพบบาดแผลเล็กน้อย ตามตัวมีรอยยุงกัด ก่อนเข้าช่วยเหลือนำตัวออกมาจากป่า นำตัวมาพบญาติที่ สภ.ท่าไม้รวก

767463

นายวิสูต สิงหะ กำนัน ต.ห้วยแม่เพรียง อ.แก่งกระจาน เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุมีชาวบ้านเข้าไปในไร่หาอึ่ง จากนั้นไปเจอรถจักยานยนต์สีน้ำเงินจอดอยู่ในป่า 1คัน  จากนั้นชาวบ้านได้เดินดูรอบๆไร่และได้ยอนเสียงคล้ายเสียงคน   จึงเดินเข้าไปดูก็พบว่ามี นายฟรานซิส นอนอยู่ในแอ่งน้ำเล็กๆชาวบ้านได้โทรมาแจ้งให้ตนไปดู     ตนจึงรีบเดินทางไปดูให้ช่วยเหลือพบว่านายฟรานซิส พบนอนอยู่ในน้ำไม่ยอมลุกขึ้นมาจากน้ำ  ตนจึงประสานเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ ในระหว่างรอตนจึงก่อกองไฟให้นายฟรานซิสเพื่อคลายหนาว ก่อนเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือดังกล่าว

20210904 003001 scaled

เบื้องต้นพบ นายฟรานซิส มีอาการอิโรย มึนๆ มือเท้าเปื่อยเนื่องจากแช่น้ำคล้ายร้อนเป็นเวลานาน  เจ้าหน้าที่นำตัวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลก่อนนำตัวนายฟรานซิส ส่งกลับไปพักฟื้นที่บ้านพักที่ หมู่บ้านนายาง ต.นายาง อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ส่วนประเด็น ต่อไป

20210904 002757 scaled

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก