“มูลนิธิคุณพุ่ม” จังหวัดเพชรบุรี มอบทุนการศึกษาให้เด็กออทิสติกและเด็กพิการ

“มูลนิธิคุณพุ่ม” จังหวัดเพชรบุรี มอบทุนการศึกษาให้เด็กออทิสติกและเด็กพิการ

“มูลนิธิคุณพุ่ม” จังหวัดเพชรบุรี ในพระกรุณาธิคุณของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ส่งมอบทุนการศึกษา 100 ทุน ให้เด็กออทิสติกและเด็กพิการ ศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดเพชรบุรี

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายอรรถพล บัวชุม ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดเพชรบุรี คณะครู อาจารย์ ร่วมพิธีมอบทุนการศึกษา ณ ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดเพชรบุรี

นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี ได้อ่านพระดำรัสทูลกระหม่อม หญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี พระองค์ท่านมีพระราชดำรัส “ขอแสดงความดีใจกับผู้ที่ได้รับทุนการศึกษาจากมูลนิธิคุณพุ่มทุกท่านที่ได้รับในครั้งนี้ ขอให้ท่านได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับบุตรหลานที่มีความต้องการจำเป็นพิเศษทางการศึกษา เพื่อให้เด็กกลุ่มนี้ได้รับการพัฒนาศักยภาพและสามารถช่วยเหลือตนเองได้ และขอให้กำลังใจในการพัฒนาศักยภาพบุตรหลาน เพื่อให้อยู่ร่วมกับสังคมได้อย่างมีความสุข

LINE ALBUM มอบทุนมูลนิธิคุณพุ่ม ๒๑๐๙๐๒ 7

ทางด้าน นายอรรถพล บัวชุม ผู้อำนวยการศูนย์การศึกษาพิเศษ ประจำจังหวัดเพชรบุรี ได้เป็นตัวแทนผู้ปกครองและเด็กในการรับมอบทุนหน้าพระรูป ฯ และกล่าวสำนึกในพระกรุณาธิคุณแทนครอบครัวผู้รับทุน เนื่องจากมาตรการการควบคุมโรคโควิด-19 ที่ผู้ปกครองไม่ได้นำเด็กมารับมอบด้วยตนเองเหมือนทุกปี พร้อมเปิดเผยว่า ทุนการศึกษามูลนิธิคุณพุ่ม โดยพระกรุณาธิคุณของทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี โดยเฉพาะในปีนี้ที่ทุกคน ประสบภาวะวิกฤต ในการใช้ชีวิตที่มีความยากลำบาก ทุนการศึกษานี้จะมีส่วนช่วยให้คุณภาพชีวิตของครอบครัวและผู้พิการนั้นดีขึ้น

LINE ALBUM มอบทุนมูลนิธิคุณพุ่ม ๒๑๐๙๐๒ 8

สำหรับทุนการศึกษา มอบให้แก่เด็กออทิสติกและเด็กพิการอื่นๆ ทั่วประเทศ รวมจำนวนทั้งสิ้น 10,633 ทุน รวมเป็นเงิน 53,165,000 บาท ๆ  ซึ่งในส่วนของ จังหวัดเพชรบุรี ได้รับพระราชทานเงินสนับสนุนการศึกษารวม 100 ทุน ทุนละ 5,000 บาทรวมเป็นจำนวนเงิน 500,000 บาท  หลังจากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรีได้มอบหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ สิ่งของ อุปกรณ์ในการป้องกันโรคโควิด -19 เพื่อส่งต่อให้เด็กและครอบครัวด้วย พร้อมบันทึกข้อมูลเขียนด้วยลายมือบรรจง ส่งกำลังใจให้คณะอาจารย์ ครู นักเรียน และผู้ปกครอง มีขวัญ กำลังใจสืบสานพระปณิธานทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และลงตรวจเยี่ยมห้องกิจกรรมในการสอนเด็กพิเศษ

LINE ALBUM มอบทุนมูลนิธิคุณพุ่ม ๒๑๐๙๐๒ 10

สุรพล นาคนคร จ. เพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก