เลย จนท.ระดมค้นหา เด็กชายวัย 9 ขวบ จมน้ำที่แม่น้ำเลย บริเวณฝายน้ำล้น

เลย จนท.ระดมค้นหา เด็กชายวัย 9 ขวบ จมน้ำที่แม่น้ำเลย บริเวณฝายน้ำล้น

อ.วังสะพุง จ.เลย เกิดเหตุเด็กเล่นน้ำที่ฝายน้ำล้นและพลัดจมไปกับกระแสน้ำ 4 ราย รอด 3 ส่วนอีก 1 จมไปกับกระแสน้ำยังค้นหาไม่พบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 3 ก.ย. 2564 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ณัฐกมล ท้าวกลาง สว.(สอบสวน) สภ.วังสะพุง จ.เลย รับแจ้งว่า มีเหตุเด็กจมน้ำที่แม่น้ำเลยบริเวณฝายยางด้านหลังวัดอินทราวนาราม บ้านบุ่งกกตาล ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาและนายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง พร้อมอาสาสมัครกู้ภัย จุด อ.วังสะพุง จุด อ.เมืองเลย จ. เลย นำเรือพร้อมอุปกรณ์ประดาน้ำไปทำการค้นหาร่างผู้สูญหายไปกับกระแสน้ำที่ไหลแรงในช่วงหน้าฝนนี้

c1

c2

c3

จากการสอบสวนเพื่อน ๆและญาติของผู้สูญหายทราบว่า ผู้ที่จมน้ำชื่อว่า ด.ช.เก๋(นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ บ้านเลขที่ 331 หมู่ 6 ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย เป็นนักเรียน ชั้น ป. 3  โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอวังสะพุง โดยในช่วงเวลา 13.00 น.ของวันที่ 3 ก.ย.2564 ได้ปั่นจักรยานจากบ้านนาหลัก ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุงฯ กับเพื่อนๆรวม 4 คนด้วยกัน เพื่อไปเล่นน้ำที่ฝายยางกั้นแม่น้ำเลย หลังวัดอินทราวนาราม บ้านบุ่งกกตาล ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง และเกิดลื่นตกจากสันฝาย และจมน้ำทั้งหมด โดยสามารถว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้ 3 คน และ มี 1 คนคือด.ช.เก๋ จมน้ำสูญหายไปกับกระแสน้ำเชี่ยว ต่อหน้าต่อตาเพื่อน ๆ ทางมูลนิธิและ สมาคมกู้ภัย เจ้าหน้าที่ อส.กู้ภัยถูกระดมค้นหาร่างในจุดเกิดเหตุ แต่ยังไม่พบ เนื่องจากปริมาตรน้ำมีสูงและน้ำไหลแรงในช่วงฝนตกชุกนี้

c4

จากการสอบถามทราบว่าเด็กกลุ่มดังกล่าวเคยมาเล่นน้ำที่แห่งนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ระดับน้ำไม่สูงเหมือนขณะนี้ มีชาวบ้านที่หาปลาตระโกนให้ขึ้นให้เลิกเล่นน้ำเกรงจะเกิดอันตราย แต่มาครั้งนี้ไม่มีชาวบ้านพบเห็นและอยู่ใกล้ จนเวลาล่วงเลยมาถึงเวลา 21.00 น.ของวานนี้ นายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง จึงแจ้งกับทีมนักประดาน้ำและอาสากู้ภัยฯให้หยุดภารกิจค้นหา เนื่องจากสภาพอากาศไม่ดีมืดแล้ว โดยจะเริ่มทำการค้นหาต่อในเวลา 07.00 น.วันที่ 4 ก.ย. 2564 จนขณะที่รายงานข่าวนี้ทีมงานยังค้นหาต่อเนื่องแต่ยังไม่พบ.

c5

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.เลย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก