“บิ๊กตู่”เปิดใจ ลั่น ใจใหญ่เท่ากำปั้น เมินผลโหวตรองบ๊วย ชี้ไม่ทำให้เสียกำลังใจ

“บิ๊กตู่”เปิดใจ ลั่น ใจใหญ่เท่ากำปั้น เมินผลโหวตรองบ๊วย ชี้ไม่ทำให้เสียกำลังใจ

"บิ๊กตู่"เปิดใจ ลั่น ใจใหญ่เท่ากำปั้น เมินผลโหวตรองบ๊วย ชี้ไม่ทำให้เสียกำลังใจ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังสภาลงมติไว้วางใจด้วยคะแนนเสียง 264 คะแนนว่า พอใจกับผลคะแนน จากนี้ก็จะทำงานต่อไป เมื่อถามถึง ผลคะแนนที่ออกมารองบ๊วย พล.อ.ประยุทธ์ ย้อนถามว่า”บ๊วยเหรอ”จากนั้นนักข่าวระบุว่า รองบ๊วย แต่นายกฯไม่ได้ตอบกลับแต่อย่างใด

นักข่าวถามว่า จากนี้จะปรับตัวเข้าหาส.ส.มากขึ้นหรือไม่พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “จะให้ทำยังไง ผมก็จะพบปะพวกเขาหน่อย โดยต้องเริ่มจากเป็นครั้งคราว ซึ่งเขาก็อยากพบเราเท่านั้น ทั้งนี้ในเรื่องผลประโยชน์อะไรตนไม่เคยทำในสิ่งที่ไม่ถูกต้องให้เขาอยู่แล้ว”ซึ่งจะมีการจัดกิจกรรมพบปะส.ส.ประจำเดือนหรือประจำสัปดาห์หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็ต้องดูก่อนว่าจะพบปะกันได้หรือไม่อย่างไร เพราะผมไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค

ส่วน ที่ได้คะแนนน้อยจะต้องมีการพูดคุยกันหลังจากนี้หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ผมไม่ได้สนใจจะมากจะน้อยแล้ว มันผ่านไหมเล่า ถ้าผ่านก็จบแล้ว”

และได้มีการพูดคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หลังการลงมติหรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์ กล่าวว่า “คุยกันทุกวันทุกคืนอยู่แล้ว เมื่อกี้ก็นั่งคุยที่โต๊ะ คุยกันเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ”

ส่วนทางนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว. เกษตรและสหกรณ์และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้คะแนนมากที่สุด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ได้เจอกันและได้แสดงความยินดีไปแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องของภายในพรรค เป็นเรื่องของหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลอยู่แล้ว ทั้งนี้ ผมพบปะได้ทุกคน ถ้าใครอยากมาพบกล้าหรือไม่ ซึ่งก็จะต้องหาเวลามาพูดคุยกันในเรื่องที่เป็นประโยชน์กับประชาชน

เมื่อถามย้ำว่า สบายใจแล้วใช่หรือไม่ พล.อ. ประยุทธ์กล่าวว่า จ๊ะๆ เมื่อถามว่าไม่ได้น้อยใจใช่หรือไม่ที่มีคะแนนรองบ๊วย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ผมไม่ใช่คนใจน้อย กติกาเขาว่าอย่างไรก็ว่าไปตามนั้น พร้อมกับ หันมาชูกำปั้นมือขวา พร้อมตอบว่า นายกฯใจเท่านี้ พร้อมลดกระจกรถลง ชูกำปั้นมือขวาออกมา ระบุย้ำหลายครั้งว่า “หัวใจผมเท่ากำปั้น ซึ่งกำปั้นนายกฯมันใหญ่ ฉะนั้นหัวใจนายกฯมันใหญ่อยู่แล้ว” และนำกำปั้นทุบไปที่อกข้างซ้าย 2 ครั้ง ยืนยัน กำลังใจก็ดี” และหลังจากนี้จะใช้เวลากับครอบครัว ก่อนเดินทางออกจากรัฐสภา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก