โทรมาบอกพ่อแม่ให้รอกินเย็นพร้อมกัน ก่อนหนุ่มวัย 44 ปี ขับกระบะพลัดตกลงไปในหนองน้ำจมดับ

โทรมาบอกพ่อแม่ให้รอกินเย็นพร้อมกัน ก่อนหนุ่มวัย 44 ปี ขับกระบะพลัดตกลงไปในหนองน้ำจมดับ

ลูกชายโทรมาบอกพ่อแม่ให้รอกินเย็นพร้อมกัน ก่อนหนุ่มวัย 44 ปี ขับรถยนต์กระบะพลัดตกลงไปในหนองน้ำจมดับสลด แม่เผย เมื่อเช้าเห็นลูกเลี้ยงกินข้าวเสร็จก็นอนพักผ่อนอยู่สักพัก หลังจากนั้นได้ตื่นขึ้นบ่นว่าตัวเองเหนื่อยมาก ก่อนที่ขับรถออกมาไปทำงานจนกระทั่งเกิดเหตุ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น วันที่ 3 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.กิตติกวินท์ อุมาฐิติพงษ์ รองสารวัตร สอบสวน สภ.หนองหาน จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ พลัดตกลงไปในหนองน้ำ อยู่ที่ ถนนสายนิคมหนองตาล-บ้านว่าน ม.13 บ้านโคกสว่างนาดี ตำบลโพนงาม มีคนติดอยู่ใน ทำให้เสียชีวิต จากนั้นพร้อมด้วย จมูลนิธิสว่างเมธาจุดบริการหนองหาร รุดไปตรวจสอบ

trETI1F7 d3

JE1NwA6K d4

โดยที่เกิดเหตุเป็นหนองน้ำที่ใช้น้ำประชาหมู่บ้าน พบรถยนต์ กระบะยี่ห้อฟอร์ดสีดำ หมายเลขทะเบียน ผน 3744 อุดรธานี ตกลงไปในหนองน้ำ ลึกประมาณ 4 เมตร จมเกือบทั้งคัน โดยนายสุรินทร์ ศรีคำภา อายุ 44 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านโคกสว่างนาดี พร้อมกับชาวบ้าน ได้ลงไปช่วย นำร่าง คนที่ติด ขึ้นมาบนฝั่ง แต่ได้เสียชีวิตแล้ว ทราบชื่อคือ นายธรรมรัตน์ เลื่อนแก้ว อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 ม.14 ตำบลสุมเส้า อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี หลังจากนั้นมูลนิธิ ได้ประสานรถยกมาทำการกู้รถขึ้นมาด้วยการใช้ลวดสลิง ค่อยๆลากรถที่จมอยู่ในน้ำขึ้นมาบนฝั่งใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง

KeanBG13 d5

rwJmkopP d6

นายสุรินทร์ ศรีคำภา ผู้ใหญ่บ้านโคกสว่างนาดี บอกว่า ในเมื่อช่วงเย็น ได้มีลูกบ้านได้มาแจ้งว่ามีรถยนต์กระบะตกลงไปในหนองหิน ซึ้งเป็นหนองน้ำที่ใช้ทำประปาหมู่บ้าน ตนจึงรีบมาดูเห็นพลเมืองดีลงไปช่วยทำการทุบกระะจก เพื่อช่วยผู้ที่ติดอยู่ภายในรถ จากนั้นตนจึงรีบลงไปช่วยกันงมหาร่างคนที่อยู่ในรถ จนเจอ แล้วนำขึ้นมาไว้บนฝั่งก็พบว่าไม่หายใจและได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ ส่วนสาเหตุนั้นตนคาดว่า ผู้ตายอาจจะหลับในหรือมีอะไรวิ่งตัดหน้าแล้วหักหลบทำให้รถตกลงในหนองน้ำ เพราะเส้นทางช่วงที่เกิเหตุเป็นทางตรงโดยต่อมาญาติของผู้ตายได้ดู บอกว่าผู้ตาย มีโรคประจำตัวคือโรคหอบ

F0M2LlGP d9

7

โดย นางเพชร นึกชอบ อายุ 68 ปี ได้บอกว่า ได้มีเจ้าหน้าที่ ทำงานอยู่อบต. ได้โทรศัพท์มาบอกว่า มีรถยนต์กระบะจมน้ำ ซึ่งบอกทะเบียนรถ ทำให้รู้ว่าเป็นรถของลูกชาย จึงได้รีบเดินทางมาดู โดยลูกชายทำงานเกี่ยวกับบริษัทก่อสร้างรับเหมาตกแต่งภายใน อ.เมืองอุดรธานี ก็จะพักในตัวเมืองอุดรฯ แต่มาระยะหลังกลับมานอนอยู่ที่บ้านมาได้หลายเดือนแล้ว โดยได้โทรมาบอกว่าให้พ่อกับแม่รอกินข้าวพร้อมกัน ซึ่งวันนี้ลูกชายจะกลับมานอนบ้านเหมือนเดิม โดยเมื่อเช้าเห็นลูกเลี้ยงกินข้าวเสร็จก็นอนพักผ่อนอยู่สักพัก หลังจากนั้นได้ตื่นขึ้นบ่นว่าตัวเองเหนื่อยมาก ก่อนที่ขับรถออกมาไปทำงาน

oIPgNQ2B d8

ร.ต.อ.กิตติกวินท์ อุมาฐิติพงษ์ สันนิษฐานว่า ในช่วงเช้าผู้ตายได้บ่นให้แม่ฟังว่า เหนื่อยมากโดยขับรถมาถึงที่เกิดเหตุ แล้วเกิดอาการวูบขึ้นมาทำให้รถตกลงไปในหนองน้ำ หรือไม่มีอะไรวิ่งตัดหน้ารถ ทำให้รถเสียหลักตกลงไปในน้ำ แล้วก็สลบไป อย่างไรก็ตามก็ให้มูลนิธิฯ นำร่างผู้เสียชีวิตไปที่โรงพยาบาลหนองหาน เพื่อให้แทพย์ ทำการชันสูตร อย่างละเอียด ในการหาสาเหตุของการชีวิตต่อไป

 

ภาพ/ข่าว กฤาดา จันทร์ดวง ผุ้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก