จบลงด้วยดี ผู้ปกครองพร้อมคณะกรรมการสถานศึกษาและฝ่ายนิติกร ไกล่เกลี่ย กรณี ผอ.ลงโทษเด็ก

จบลงด้วยดี ผู้ปกครองพร้อมคณะกรรมการสถานศึกษาและฝ่ายนิติกร ไกล่เกลี่ย กรณี ผอ.ลงโทษเด็ก

ผู้อำนวยการโรงเรียน ตีลูกศิษย์ชั้นป 6 ผู้ปกครองพร้อมคณะกรรมการสถานศึกษา และฝ่ายนิติกรไกล่เกลี่ยจบลงด้วยดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 กันยายน 2564 ที่ผ่านมา สืบเนื่องได้มีผู้ปกครองของเด็ก อายุ 11 ปี ชั้น ป.6 ชาว ตำบลเก่ากลอย อำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู  ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.จำลอง ยะหัวดง พนักงานสอบสวน สภ.นากลาง ว่าบุตรชายของตนเองเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอนากลาง จังหวัดหนองบัวลำภู บุตรชายของตนเองได้ขออนุญาตคุณครูออกนอกห้องไปพร้อมกับเพื่อนๆ เพื่อไปล้างมือ เพราะว่าหลังจากที่ทำงานตามที่คุณครูสั่งมือได้เปื้อนลิควิด หลังจากที่ล้างมือเสร็จ จะเดินกลับห้องเรียน ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้เห็นบุตรชายจึงได้เรียกบุตรชายตนเองเข้าไปหา แล้วบอกว่าคุณครูแอบดูเธอมานานแล้วทำไมถึงออกมานอกห้องเรียน หลังจากนั้นจึงให้บุตรชายของตนเองไปยืนกอดเสา และได้ใช้ด้ามไม้กวาดตีเข้าที่บริเวณใต้สะโพกด้านขวา 1 ครั้ง จนเป็นรอยช้ำเลือดช้ำหนอง จึงได้ปรึกษาทางญาติและแจ้งสื่อมวลชนทราบ และเดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้อำนวยการโรงเรียนคนดังกล่าว

โดยในวันนี้ที่ ห้องประชุมโรงเรียน ใน ต.เก่ากลอย อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู นายจันทร์ ช่องทองคำ ประธานกรรมการสถานศึกษานพร้อมด้วยคณะกรรมการ ,นายศุภชาญ พันธ์โสภณ นิติกรสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาหนองบัวลำภู เขต 2 , ผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ ผู้ปกครองนักเรียนพร้อมญาติ ได้ประชุมด้วยความเคร่งเครียดกว่า 1 ชั่วโมงจึงหาข้อสรุปได้ โดยผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้ให้สัมภาษณ์ว่าได้ทำโทษเด็กชายชั้น ป.6 จริงแต่ทำด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่มีเจตนาอย่างอื่น ซึ่งกะว่าจะตีเข้าที่บริเวณเข็มขัด เพื่อจะลดแรงปะทะ แต่ผิดจุดทำให้พลาดเลื่อนลงไปที่บริเวณสะโพกทำให้เกิดรอยช้ำดังกล่าว หลังจากพูดคุยกับทางผู้ปกครองแล้วก็เข้าใจกันดี โดยผู้ปกครองไม่ได้ติดใจจะดำเนินการใดๆต่อ ส่วนตนเองก็เสียขวัญบ้าง แต่ก็จะทำหน้าที่ดูแลบุตรหลาน และอบรมสั่งสอนให้ลูกๆทุกคนมีความรู้เพื่อเป็นคนดีของสังคมต่อไป

e1

ส่วนทางด้านผู้ปกครองนักเรียน ได้กล่าวว่า หลังจากได้พูดคุยกับผู้อำนวยการโรงเรียนแล้ว ก็ได้สบายใจขึ้น และเข้าใจกัน ซึ่งตนเองคิดว่าครูบาอาจารย์ก็คงอยากจะสั่งสอนให้ลูกศิษย์เป็นคนดี อาจจะพลั้งมือไปบ้าง แต่ตนเองดูเจตนาแล้วไม่น่าจะตีด้วยเหตุผลอื่น บางที่บุตรชายของตนเองก็อาจจะดื้อบ้างตามปะสาเด็ก หลังจากนั้นตนเองก็จะได้เดินทางไปถอนแจ้งความ และไม่ประสงค์จะดำเนินคดีทั้งทางเพ่งและทางอาญา ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.หนองบัวลำภู

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก