เกาหลีใต้ขยายการคุมเข้มออกไปอีก 1 เดือนเต็ม

เกาหลีใต้ขยายการคุมเข้มออกไปอีก 1 เดือนเต็ม

เกาหลีใต้ ขยายเวลาการเว้นระยะห่างทางสังคมออกไปอีก 1 เดือนเพื่อควบคุมการระบาดของโควิด 19 ทั่วประเทศ ก่อนถึงวันขอบคุณพระเจ้า

นายกรัฐมนตรี คิม บู-คยอม แห่งเกาหลีใต้ได้ออกมากล่าวถึงการกำหนดข้อจำกัดต่างๆว่า ในกรุงโซลจะยังคงมีการดำเนินการตามข้อจำกัดการคุมเข้มที่ระดับ 4 ส่วนที่อื่นจะเป็นการคุมเข้มที่ระดับ 3 ข้อจำกัดการคุมเข้มนี้จะดำเนินไปจนถึงวันที่ 3 ตุลาคม

อย่างไรก็ตาม นายคิม กล่าวด้วยว่า ร้านอาหารและร้านกาแฟในกรุงโซล จะได้รับอนุญาตให้ปิดช้าขึ้น 1 ชั่วโมง และครอบครัวจะได้รับอนุญาตให้รวมตัวกันได้ 8 คนในสัปดาห์ของเทศกาลไหว้พระจันทร์ วันที่ 21 กันยายน

กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า การระบาดในปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะรุนแรงขึ้นในช่วงต้นเดือนกันยายน ซึ่งอาจขึ้นสูงสุดที่ 2,300 รายต่อวัน และเมื่อถึงปลายเดือนก็มีแนวโน้มที่จะลดลง

สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลี รายงานว่ามีผู้ป่วยโควิด 19 รายใหม่ 1,709 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อรวมจนถึงขณะนี้อยู่ที่ 257,110 รายนับตั้งแต่เริ่มระบาด และมีผู้เสียชีวิต 2,308 ราย ปัจจุบัน ประชากรประมาณ 58 เปอร์เซ็นต์ได้รับวัคซีนไปแล้ว 1 ครั้ง และประมาณ 33 เปอร์เซ็นต์ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วนแล้ว โครงการฉีดวัคซีนของเกาหลีใต้ได้รับการยกย่องว่ารักษาอัตราการเสียชีวิตของประเทศไว้ที่ระดับต่ำเพียง 0.9 เปอร์เซ็นต์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก