“สุทิน” ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง “จิรัฏฐ์” ตรวจใบสด. 43 ไม่หวังปิดปาก ปมธุรกิจกองทัพ

"สุทิน" ยันไม่ได้กลั่นแกล้ง "จิรัฏฐ์" ตรวจใบสด. 43 ไม่หวังปิดปาก ปมธุรกิจกองทัพ

30 ม.ค.67. จากกรณีกองทัพบก กำลังรวบรวมหลักฐาน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษ นายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล แสดงใบผ่านการเกณฑ์ทหาร หรือ ใบ สด. 43 ไม่ครบองค์ประกอบ และ อาจกลายเป็นการปลอมแปลงเอกสารราชการ จนทำให้นายจิรัฏฐ์ ต้องออกมายืนยันความบริสุทธิ์ พร้อมระบุว่า เป็นความพยายามของกองทัพ ที่จะเยี่ยงประเด็น ไม่ให้พูดถึงเรื่องการถ่ายโอนธุรกิจกองทัพ

ไม่มีคำอธิบาย

ไม่มีคำอธิบาย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยืนยันว่า เรื่องนี้เป็นการตรวจสอบ ไม่ใช่การไปปิดปากนายจิรัฏฐ์ เพื่อไม่ให้พูดถึงเรื่องธุรกิจกองทัพ ทุกคนมีสิทธิตรวจสอบซึ่งกันและกัน และ ย้ำว่าไม่ใช่การกลั่นแกล้งทางการเมือง เพราะหากมีหากกองทัพได้รับเรื่องร้องเรียน แล้วกองทัพไม่ทำอะไร กองทัพก็จะโดนสังคมตั้งคำถามเช่นกัน

ไม่มีคำอธิบาย

และวันนี้กองทัพบก จะรายงานให้ทราบ เรื่องนี้เป็นเรื่องของเอกสาร ส่วนตัวเชื่อว่า ไม่มีใครสามารถไปบิดเบือนได้ สุดท้ายต้องจบที่ความจริง เมื่อเป็นนักการเมืองก็ต้องพร้อมที่จะชี้แจงให้เคลียร์ หากสังคมเกิดความแคลงใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักการเมือง ที่ตรวจสอบเรื่องของกองทัพด้วย

ส่วนเรื่องที่นายจิรัฏฐ์ จะขอตรวจสอบบ้านพักของพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรีนั้น นายสุทินกล่าวว่า เรื่องการตรวจสอบทางกฎหมายสามารถทำได้หมด แต่อยู่ที่ความเหมาะสม เพราะคนไทย ก็จะมีเรื่องของการเคารพผู้ใหญ่ด้วย

ไม่มีคำอธิบาย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น