ปล่อยตัว’สมยศ-ไผ่ ดาวดิน’ทั้ง 2 ยังคงชู 3 นิ้ว ท่ามกลางมวลชนรอรับ

ภายหลังศาลได้อ่านคำสั่ง เรื่องคำร้องขอปล่อยชั่วคราวของ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน สองแกนนำกลุ่มราษฎร จำเลยที่ 4 และ 7 ซึ่งไม่ได้รับการประกันตัวคดีหมิ่นประมาทพระมหากษัตริย์ ตาม ป.อาญา ม.112 กรณีชุมนุม 19-20 ก.ย. 2563 ศาลพิเคราะห์ภายหลังการไต่สวนแล้ว อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวจำเลยทั้งสอง โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามทำกิจกรรมที่เสื่อมเสียต่อสถาบันกษัตริย์ และห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร

ล่าสุด 17:40 ‘สมยศ-ไผ่ดาวดิน’ ถูกปล่อยตัวชั่วคราวออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว โดยมีเงื่อนไขห้ามทำกิจกรรมที่เสื่อมเสียต่อสถาบันกษัตริย์ ห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร และให้มาศาลตามนัด หากผิดสัญญาให้ปรับคนละ 200,000 บาท

ทั้งนี้ ทั้งไผ่ ดาวดินและสมยศ พฤกษาเกษมสุข ยังชู 3 นิ้ว ท่ามกลางเพื่อนมวลชนที่มารอต้อนรับ

 

S 56861290

 

ไผ่ดาวดินเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นที่ได้ออกมาข้างนอก หลังจากนี้ยังไม่สามารถตอบได้เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวข้างนอกืเพราะอยู่ข้างในไม่ได้รับรู้ข่าวสารใดๆเลย ต้องขอคุยกับทีมงานและน้องๆที่ร่วมอุดมการณ์ ส่วนหลักเกณฑ์มที่ได้รับการประกันตัวอย่างที่ทราบกันตามที่เป็นข่าว  เป็นอำนาจของศาลไม่อยากก้าวกาย

ขณที่นายสมยศกบ่าวว่า ตนแบะไผ่ดาวดินเมื่อออกมาแล้วก็มีภาระกิตจะต้องทำอีก คือการช่วยเหลือเพนกวิน ทนายอานนท์  และแกนนำคนอื่นๆซึ่งยืนยันว่าจะไม่หยุดเคลื่อนไหวจนกว่าทุกคนจะได้ออดมา ตนเห็นว่าไม่น่าจะมีคนใดถูกดำเนินคดีเช่นนี้ ทั้งนี้การประกันตัวขึ้นอยูาดุพินิจของศาล ขอบคุณศาลที่เคารพสิทธิในรัฐธรรมนูญ การควบคุมตัวโดยศาลยังไม่ตัดสินถือว่าไม่มีความเป็นธรรม อยากให้ปล่อยตัวแกนนำทั้งหมดที่อยู่ในเรือนจำ เหมือนกับตนที่ได้รับอิสรภาพ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก