อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะเดือดกมธ.ทหาร คิดแต่ลดทอนสถานะกองทัพ ชี้ศัตรูรัฐสภาคือนักการเมืองโกงกิน

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฉะเดือดกมธ.ทหาร คิดแต่ลดทอนสถานะกองทัพ ชี้ศัตรูรัฐสภาคือนักการเมืองโกงกิน

วันที่ 27 ม.ค. 67 นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า ทหารมีไว้ทำไม ขอเตือนสติ สส.และกรรมาธิการทหาร ท่านมีหน้าที่ส่งเสริมการทำงานของทหาร ให้มีความเข้มแข็ง มีกำลังพลพร้อมรบ มีและพัฒนาอาวุธให้ทันสมัย ให้สมดั่งพระราชดำรัสของในหลวง ร.6 “แม้หวังตั้งสงบ จงเตรียมรบให้พร้อมสรรพ ศัตรูกล้ามาประจัน จะอาจสู้ริปูสลาย”

สส.และกรรมาธิการทหารต้องไม่จ้องทำลาย ลดกำลังทหาร เลิกเกณท์ทหาร ลดซื้ออาวุธ การเป็นทหารเป็นหน้าที่ของลูกผู้ชาย ชายไทยทุกคนต้องเสียสละเพื่อประเทศ ต้องร่วมมือกันป้องกันประเทศจากอริราชศัตรูที่จะมารุกราน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อยากให้นักการเมืองลืมตาดูโลก ที่เต็มไปด้วยความขัดแย้ง และสงครามตะวันตกจะเริ่มกลับมาเกณท์ทหาร เพิ่มกำลังรบ จัดหาอาวุธเพิ่มมากขึ้น เพื่อเตรียมรับมือสงครามขยายตัว ในเอเชียเองใช่จะสงบ ความตึงเครียดในทะเลจีนใต้ ปัญหาที่จะรวมไต้หวันเข้ากับจีน ให้ดูประเทศเล็กๆอย่างเยเมน สามารถยันกองทัพตะวันตกที่รุมกินโต๊ะได้อย่างไม่สะทกสะท้านแปลว่า ผู้นำเยเมนมีสายตากว้างไกล รู้ว่าเยเมนตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์โลก มีการสะสมอาวุธรอรับภัยคุกคาม

นักการเมืองอย่ามองทหารเป็นศัตรู อย่ากลัวกองทัพเข้มแข็ง สนิมเกิดจากเนื้อในตน ศัตรูของรัฐสภาคือนักการเมืองโกงกิน

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สดุดีวีรชน "มทภ.4" ส่งร่างทหารกล้าอย่างสมเกียรติ เสียชีวิตจากเหตุลอบยิง ที่บ.วังหิน จ.ยะลา กลับสู่บ้านเกิด จ.ภูเก็ต
ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 48 จว.อ่วม ฝนตกหนัก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
เช็กเสียงขั้วการเมือง รบ.อิ๊งค์เหนื่อย หากภท.เป็นฝ่ายค้าน
"กรวีร์" ไม่อยู่เฉยๆ โพสต์เตือนสติราชสีห์ เคยต้องพึ่งหนู สะพัดภูมิใจไทย โดนพท.บีบหนัก ต้องตอบรับเงื่อนไข สลับกระทรวงมท.หรือไม่ ภายใน 48 ชม.
"สันติสุข" เทียบเจ็บ "ฮุน เซน" เหมือนคนคลั่งยา จับสมาชิกครอบครัวเป็นตัวประกัน ปลุกระดมทะเลาะไทย พาคนในชาติเดือดร้อนทั่วหน้า
วธ.เตรียมจัดใหญ่งานมหกรรมวัฒนธรรมแห่งชาติ วิถีถิ่น วิถีไทย กลางใจกรุงเทพฯ มางานเดียวเหมือนได้เที่ยวทั่วไทย
เพื่อไทยกร้าวสุด "สส.อีสาน" เล่นใหญ่ เสนอกลางวงประชุมพรรค ลั่นถึงเวลาทวง "มหาดไทย" คืน
กลาโหมกัมพูชากล่าวหาไทยละเมิด MOU 2543
สถานทูตในอิหร่านเตือนคนไทยออกจากเตหะราน
ครม. เห็นชอบแต่งตั้ง "เกษร" เป็นผู้อำนวยการสำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น