รมว.ศธ. ของบกลางจ้างภารโรง 1.9 หมื่นตำแหน่ง รับคำสั่งรบ.ยกเลิกครูเข้าเวร

รมว.ศธ. ของบกลางจ้างภารโรง 1.9 หมื่นตำแหน่ง รับคำสั่งรบ.ยกเลิกครูเข้าเวร

ที่ศูนย์ราชการจังหวัดระนอง นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การ ครม.วันนี้ พลตำรวจเอกเพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้นำเรียนนายกรัฐมนตรี กรณีสืบเนื่องที่มีคนร้ายทำร้ายครูเวรว่า มีความประสงค์ที่จะให้เพิ่มนักการภารโรง ประมาณ 19,000 ตำแหน่ง ใน 2,000 กว่าโรงเรียนทั่วประเทศ

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เห็นว่าอยากจะขอเป็นงบกลาง ซึ่งนายกรัฐมนตรีรับทราบแล้ว แต่หากไม่ได้เป็นงบกลางจริงๆ จะมีเสนอเข้างบประมาณตามปกติ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาเพิ่มเติมอีกส่วนหนึ่ง ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรียังมีข้อสั่งการเกี่ยวกับโรงเรียนอีกว่า เด็กที่อายุต่ำกว่า 15 ปี และเยาวชนที่มีอายุ 15-18 ปี มีการกระทำความผิดเยอะ และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในจังหวัดสระแก้วที่เกิดขึ้นกับป้าบัวผัน จึงเป็นปรากฏการณ์หนึ่งที่นายกรัฐมนตรีเห็นว่ากระทรวงแรงงาน กระทรวงมหาดไทย และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ให้มีแนวทางดูแลเรื่องความสงบเรียบร้อย

โดยเฉพาะในส่วนของกระทรวงมหาดไทยและตำรวจ ที่จะต้องดูแลเกี่ยวกับการกระทำผิดของเด็กและเยาวชน พร้อมสั่งการไปที่กระทรวงแรงงานให้หางานที่เด็กและเยาวชนจะสามารถทำได้ ซึ่งจะเป็นการเพิ่มศักยภาพให้มีการมีงานทำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขอทหารไทยปลอดภัย สมรภูมิ "ภูมะเขือ-ห้วยตามาเรีย" ยังปะทะเดือด BM-21 เขมรยิงถี่ยิบ กระสุนตกบ้านพลเรือน
รัฐมนตรีเขมรเปรียบการสู้รบไทย-กัมพูชาเหมือน WW I
"ธรรมนัส" ร่วมเปิดตัวผู้สมัครสส.กล้าธรรม โชว์คนดังย้ายร่วม ลั่นดีเอ็นเอ "คนบ้างาน" ไม่ขายฝันทำมากกว่าพูด จัดเต็มนโยบายเพื่อเกษตรกร
"มูลนิธิ ดร.เทียม โชควัฒนา" มอบผลิตภัณฑ์ช่วยเหลือโรงเรียนภาคใต้ ส่งต่อผ่านมูลนิธิยังมีเรา ร่วมฟื้นฟูการศึกษาในพื้นที่สงขลา–สตูล
"สรรเพชญ" เปิดใจย้ายสมัครสส. "ภูมิใจไทย" ยันยึดมั่นอุดมการณ์ ลุยพัฒนาสงขลาต่อเนื่อง
เปิดวิสัยทัศน์ "วุฒิชาติ เกรียงเกษร" จากนักธุรกิจจิตอาสาสู่สนามการเมือง กับภารกิจพลิกโฉมเชียงรายภายใต้ธง "พรรคกล้าธรรม"

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​