บรรยากาศฉีดวัคซีนเข็มแรกทุกกลุ่ม ขณะที่พบผู้ติดเชื้อนิวไฮวันเดียว 20 ราย

บรรยากาศฉีดวัคซีนเข็มแรกทุกกลุ่ม ขณะที่พบผู้ติดเชื้อนิวไฮวันเดียว 20 ราย

เก็บตกบรรยากาศฉีดวัคซีนเข็มแรกทุกกลุ่ม ขณะที่พบผู้ติดเชื้อนิวไฮวันเดียว 20 ราย

วันที่ 3 กันยายน 2564 ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี บรรยากาศการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม เช่นผู้สูงอายุ พระสงฆ์ บุคคลทั่วไป ต่างด้าว ซึ่งเป็นการฉีดแบบเก็บตกเข็มที่ 1 ในรอบสุดท้าย ของวัคซีนซิโนแวค มีประชาชนทุกลุ่มเดินทางเข้ารับบัตรคิดเพื่อทำการลงทะเบียน ตรวจสอบประวัติ เพื่อฉีดวัคซีนเข็มแรก ประมาณ 150 ราย ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ภายหลังฉีดเสร็จแล้ว ผู้ที่มาฉีดวัคซีน ทำการนั่งพัก 30 นาที พร้อมตรวจวัดความดัน ก่อนเดินทางกลับ และไม่พบผู้ที่มาฉีดวัคซีนเข็มแรกของวัคซีนซิโนแวคมีผลกระทบข้างเคียงแต่อย่างใด

S 91602980

โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายอภิเดช พรหมคุ้ม หัวหน้าสาธารณสุขอำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่า สำหรับการให้วัคซีนให้กับกลุ่มเป้าหมายเฉพาะในอำเภอเกาะสมุย โดยกลุ่มเป้าหมาย 70 % จำนวน 85,665 ราย และ ผู้ที่ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 ไปแล้วจำนวน 85,543 คิดเป็นร้อยละ 99.86 % ของกลุ่มเป้า สำหรับเข็มที่ 2 ผู้ที่ได้ทำการฉีดวัคซีนไปแล้ว จำนวน 56,335 คิดเป็นร้อยละ 65.75% จากกลุ่มเป้าหมาย เหลือเพียง ร้อยละ 4.25% เท่านั้นที่จะครบกลุ่มเป้าหมาย

S 88678417

ขณะที่ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า ในวันนี้อำเภอเกาะสมุยพบผู้ติดเชื้อเป็นนิวไฮอีกครั้ง พบผู้ติดเชื่อพุ่งถึง 20 ราย เป็นผู้สัมผัสร่วมบ้านเดียวกัน 6 ราย ร่วมกิจกรรม 13 ราย ร่วมที่ทำงาน 1 ราย โดยพบว่าผู้ติดเชื้อรายที่ 462 ของอำเภอเกาะสมุย เป็นชายไทยอายุ 31 ปี อาชีพ พนักงานเทศบาลนครเกาะสมุย เป็นเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรองด่านหน้าท่าเรื่อซีทรานเฟอร์รี่ ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย พบว่าได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มที่ 2 แล้ว และได้บูสเตอร์วัคซีนเอสตร้าเซนิก้า เข็มที่ 3 มาแล้ว ส่วนผู้ป่วยรายที่ 459 เป็นหญิงไทยอายุ 60 ปี อาชีพธุรกิจ ได้รับวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก และวัคซีนเอสตร้าเซนิก้า เข็มที่ 2 มาแล้ว ทำให้ในอำเภอเกาะสมุย สถานการณ์ แพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2546 เป็นต้นมาจำนวน 478 ราย รักษาตัวหายกลับบ้านแล้วจำนวน 389 ราย เสียชีวิต 1 ราย

S 2457739

ขณะที่มาตรการการเดินทางเข้าอำเภอเกาะสมุยยังเข้มข้น ทุกคน ต้องได้รับวัคซีนครบโดสตามชนิดของวัคซีน ได้แก่ ซิโนแวค หรือซิโนฟาร์ม ครบ 2 โดส ไม่น้อยกว่า 7 วัน หรือได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า, ไฟเซอร์, โมเดอร์นา หรือจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน เข็มที่ 1 ไม่น้อยกว่า 21 วัน และต้องมีผลตรวจเชื้อด้วยวิธี RT-PCR หรือ Antigen Rapid Test ไม่เกิน 72 ชั่วโมง พร้อม สแกน QR CODE SAMUI HEALTH PASS แสดงเอกสารการรับวัคซีน และเอกสารการตรวจเชื้อแก่พนักงานก่อนซื้อบัตรโดยสารใช้มาตรการแยกตัว ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในพื้นที่เกาะสมุย หรือจนครบ 14 วัน.

S 91602984

เชิดชาย   ทวีเมือง  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สุราษฎ์ธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก