จบแล้ว! ส.ส.พร้อมสนับสนุน ‘นายก-รมต.’ทิศทางเดียวกัน 100 %

จบแล้ว! ส.ส.พร้อมสนับสนุน ‘นายก-รมต.’ทิศทางเดียวกัน 100 %

จบแล้ว ส.สพปชร.พร้อมสนับสนุน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี ที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจไปทิศทางเดียวกัน 100 เปอร์เซ็นต์

วันที่ 3 ก.ย. -นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยภายหลังการประชุม ส.ส.ถึงทิศทางการโหวตอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันพรุ่งนี้ ว่า ให้โหวตไปในทิศทางเดียวกันและให้สนับสนุนรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจให้คะแนนเท่ากัน ส่วนที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวออกมาว่ามีส.ส.บางกลุ่มต้องการจะโหวตสวนนั้น นายสิระกล่าวว่า เรื่องนี้กลายเป็นข่าวลือไม่มีอะไร มาวันนี้ก็ทำความเข้าใจกันแล้วว่าทุกคนยืนยันจะโหวตไปทิศทางเดียวกันหมดแล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ ที่บอกว่าจะต้องโหวตด้วยการใช้เงินไม่มีอย่างแน่นอน

ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาว่านายกรัฐมนตรีเรียกคุยและมีการแจกเงินบางส่วน เพื่อล็อคเสียงนั้น นายสะริกล่าวว่า ไม่มี ตนก็เดินตามหาอยู่ก็ไม่เห็นมี เพราะก็อยากได้อยู่เหมือนกัน เราเป็นผู้แทนไม่มีการเรียกรับผลประโยชน์ ซึ่งตนให้ประธานสภาฯ เปิดกล้องวงจรปิดก่อนที่จะลงมติในวันพรุ่งนี้ เพื่อนำข้อมูลมาตัดสินใจ หากมีก็ต้องเอาคนที่ให้และคนรับออกจากฝ่ายนิติบัญญัติ และให้ประณามว่าปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ แต่หากไม่มีตามที่ผู้อภิปรายพูดก็ต้องรับผิดชอบทั้งทางอาญาและสังคม

ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้มีส.ส.บางส่วนที่เข้าพบนายกรัฐมนตรีบอกว่าน้อยใจที่ฝ่ายรัฐบาลกับส.ส.อาจจะห่างกันหรือไม่เข้าใจกัน มีการเสนอผ่านหัวหน้าพรรคไปบ้างหรือไม่ นายสิระกล่าวว่า ตรงนี้ได้สะท้อนปัญหาแล้วว่าการลงพื้นที่และการทำหน้าที่ของผู้แทนราษฎรต้องพบปะและรับฟังปัญหาจากประชาชน และต้องแก้ปัญหา แต่บางทีฝ่ายบริหารไม่นำปัญหาประชาชนมาแก้หรือนำมาเชื่อมโยง ซึ่งต่อไปนี้ก็จะนำมาเชื่อมโยงกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก