ศรัณย์วุฒิ โวยเพื่อไทยไม่ให้อภิปราย ฟ้องประชาชนกลางสภาฯ

ศรัณย์วุฒิ โวยเพื่อไทยไม่ให้อภิปราย ฟ้องประชาชนกลางสภาฯ

รัฐสภา 3 ก.ย.-“ศรัณย์วุฒิ” โวยเพื่อไทยเอง ฟ้องประชาชนกลางสภาฯ เหตุไม่ได้อภิปราย อ้างพรีเซ้นต์ผ่านแล้วได้เวลา 1 ชั่วโมง แต่ถูกตัดออก

ที่รัฐสภา ในระหว่างการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เป็นวันที่ 4 นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ได้พยายามจะลุกขึ้นเพื่อขออภิปรายหลายครั้ง โดยนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม กล่าวว่า รายชื่อผู้อภิปรายที่ส่งมามีปัญหาเรื่องรายชื่อของนายศรัณย์วุฒิ ซึ่งยังไม่ได้มีการส่งชื่อมา และทางผู้นำฝ่ายค้านแจ้งยืนยันรายชื่อตามที่วิปฝ่ายค้านได้นำเสนอประธานสภาฯ ดังนั้นนายศรัณย์วุฒิ ต้องไปทำความเข้าใจกับผู้ควบคุมเสียงฝ่ายค้าน ตนไม่สามารถไปบังคับเขาได้ ขอให้ไปคุยกัน ตนไม่อยากให้ทุกพรรคมีความขัดแย้งกัน

ด้านนายศรัณย์วุฒิ กล่าวว่า จริง ๆ ไม่ควรปิดกั้น เพราะเป็นเอกสิทธิ์ของส.ส. ตนก็มีเวลาของพรรคเพื่อชาติเหลือ ตามที่เขาได้มอบอำนาจและส่งหนังสือไปถึงประธานสภาฯ แล้ว ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่ให้อภิปราย ตนเสียดายอุดมการณ์ วันนี้ตนทำหน้าที่เพื่อปวงชนชาวไทยและใช้เวลาน้อยมากจากพรรคเพื่อชาติ ดังนั้นขอให้เอกสิทธิ์ ทั้งที่เวลาของพรรคฝ่ายค้านเหลือเยอะมากจนสามารถอภิปรายพร่ำเพรื่อได้ แล้วถ้าตนไปหารือกับผู้ควบคุมเสียงฝ่ายค้านแล้วเขาไม่อนุญาตจะต้องทำอย่างไร ไม่เช่นนั้นสภาฯแห่งนี้ก็ไม่มีความศักดิ์สิทธิ์ ตนจะพูดถึงสิ่งที่ทำให้ประเทศชาติเสียหาย แต่พรรคเพื่อไทยปิดกั้นแบบนี้ ถามว่าอุดมการณ์จะเหลือหรือ ตนเจ็บปวดมาก และทำการบ้านมา เอกสารเต็มไปหมด พร้อมอภิปราย ฝากบอกคนไทยว่าตนถูกปิดกั้นไม่ได้ถูกอภิปราย แม้ว่าทำการบ้านมาอย่างนี้ นี่คืออุดมการณ์พรรคเพื่อไทย ความจริงพรรคเพื่อไทยให้เวลาตน 1 ชั่วโมง แล้วจู่ๆก็มาตัดเวลาตน แม้ว่าก่อนหน้านั้นจะให้ไปพรีเซ้นต์ว่าจะพูดเรื่องอะไร ตนก็ยอม แต่แบบนี้มันกดดันส.ส.มากเกินไป ล่วงลูกไปหมดเลย คนที่เรียกตนไปพรีเซ้นต์เชื่อว่าหากมาลงส.ส.ก็จะสอบตกกันหมด จึงขอฟ้องคนไทยทั้งประเทศว่าพรรคเพื่อไทยทำกับตนแบบนี้

ด้านนายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีรายชื่อผู้อภิปราย เราได้มาเท่าไหร่ก็เท่านั้น ตนเข้าใจและเห็นใจ แต่พรรคเพื่อไทยไม่ได้กีดกัน ทุกอย่างจัดไปตามเวลาที่มี พรรคเพื่อไทยมีคนเก่งทั้งนั้น หลายคนเสนอชื่อมาก็ไม่ได้อภิปรายก็มี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก