เปิดผังโรงงานพลุสุพรรณฯ ก่อนเกิดเหตุระเบิด จนท.เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ 23 ศพ ยืนยันครอบครัวผู้เสียชีวิต

เปิดผังโรงงานพลุสุพรรณฯ ก่อนเกิดเหตุระเบิด จนท.เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์ 23 ศพ ยืนยันครอบครัวผู้เสียชีวิต

จากเหตุการณ์โรงงานพลุระเบิด ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 23 ราย รวมถึงหญิงที่เป็นเจ้าของโรงงานและลูกชาย ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของครอบครัว โดยเจ้าหน้าที่ต่างเร่งตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลของศพที่พบในจุดเกิดเหตุ เพื่อยืนยันว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร

ข่าวที่น่าสนใจ

ช่วงเช้าที่ผ่านมา (18 ม.ค.) เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งค้นหา ชิ้นส่วนของผู้เสียชีวิตในบริเวณโรงงาน ซึ่งก็พบร่างเพิ่มในน้ำด้วย โดยมี พล.ต.อ ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมาติดตามความคืบหน้าการทำงาน ทั้งนี้มีการเผยแพร่ภาพบริเวณที่เคยเป็นโรงงานพบว่า มีซากชิ้นส่วนสิ่งก่อสร้างโรงงานแหลกเป็นชิ้นส่วนเล็ก ๆ กระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ รวมทั้งกระจายไปอยู่ในทุ่งนารอบๆ โดยพบว่ามีเพียงกำแพงบางส่วนเหลืออยู่เท่านั้น

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้รับเปิดเผยภาพผังโรงงานก่อนเกิดเหตุพลุระเบิด พบว่า มีอาคารอยู่ทั้งหมด 5 หลัง สำหรับแยกเก็บวัสดุและเป็นจุดผสมดินปืน รวมทั้งจุดเก็บพลที่ทำการประกอบเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดย จุดที่ 1 จุดผสมดินปืน / จุดที่ 2 จุดที่คนงานนั่งทำงานประกอบลูกปิงปอง และพลุ / จุดที่ 3, 4 ที่เก็บวัสดุที่ใช้สำหรับประกอบ และที่เก็บพลุที่ประกอบเสร็จแล้ว / จุดที่ 5 ที่เก็บดินปืน และสารที่ใช้ผสมดินปืน

ซึ่งภาพดังกล่าว เป็นภาพที่ผู้สื่อข่าวถ่ายไว้หลังเกิดเหตุพลุระเบิดเมื่อปี 2565 สังเกตจากจุดที่ 1 ที่มีรอบรอบความเสียหายที่เกิดขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา
"GULF" มอบเงิน 18 ล้าน หนุน รพ.จุฬาฯ จัดหาเทคโนโลยีส่องกล้องทำลายเนื้องอกตับอ่อนไร้แผล ให้สำเร็จเป็นแห่งแรกในอาเซียน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​