“สุชาติ”เล็งจัดหายาฟาวิพิราเวียร์ 1 ล้านโดสเพื่อผู้ประกันตน

รมว.แรงงาน เผย  ตั้งคณะทำงานหารือ ช่องทางการขอสั่งซื้อยาฟาวิพิราเวีย 1 ล้านเม็ด เพื่อสำรองไว้ให้ผู้ประกันตน 26เม.ย.นี้ช่วยดูแลชาวประกันสังคม รวมถึงแบ่งเบาภาระกระทรวงสาธารณสุขและรัฐบาล

 

วันนี้(23 เม.ย.64) นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยกับ Top News ถึงกรณีที่กระทรวงแรงงาน เตรียมสั่งซื้อยาฟาวิพิราเวียร์จำนวน  1 ล้านเม็ด เพื่อช่วย ดูแลผู้ป่วยที่เป็นผู้ประกันตนในหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. ว่า ในเรื่องนี้มีการพูดคุยกันนอกรอบของทีมบอร์ดบริหารของแพทย์  ซึ่งมีการพิจารณาสั่งซื้อยา ฟาวิพิราเวียร์  ว่าจะทำอย่างไรในการสั่งซื้อยาเพื่อสำรองไว้ให้กับผู้ประกันตนที่จะเข้ารักษากับโรงพยาบาลในเครือสปสช. ระบบประกันสังคม ที่ขณะนี้มีอยู่ 10 ล้านคน  โดยต้องไปดูว่าการสั่งยาดังกล่าวจะต้องมีวิธีการอย่างไร จะสั่งซื้อได้เองหรือไม่หรือว่าต้องสั่งผ่านองค์การเภสัชกรรมหรือรัฐบาลในช่องทางไหน ให้ถูกต้องตามกฎหมาย

2021 04 23 14 40 24

ทั้งนี้ ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาพิจารณาในเรื่องการสั่งยาฟาวิพิราเวียร์ เพื่อผู้ประกันตนของ สปสช. โดยจะประชุมในวันจันทร์ที่ 26 เมษายนนี้

“ส่วนตัวเห็นว่าเป็นเรื่องดี  ในเรื่องการสั่งยาสำรองไว้สำหรับผู้ประกันตน ที่ขณะนี้มีอยู่ 10 ล้านคน เพื่อช่วยทั้งผู้ประกันตนของเราและช่วยแบ่งเบาภาระกระทรวงสาธารณสุขและผู้ใหญ่ในบ้านเมืองด้วย” รมว.แรงงานกล่าว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก