เจ้าของฟาร์มฯติดต่อซื้อแพะผ่านเฟชบุ๊ค โดยโอนเงินให้ก่อน สุดท้ายโดนหลอกเสียเงินกว่า 3 หมื่น

เจ้าของฟาร์มฯติดต่อซื้อแพะผ่านเฟชบุ๊ค โดยโอนเงินให้ก่อน สุดท้ายโดนหลอกเสียเงินกว่า 3 หมื่น

เจ้าของฟาร์มแพะติดต่อซื้อแพะผ่านเฟชบุ๊ค ผู้ขายแพะให้โอนเงินไปก่อนจำนวนกว่า 39,000 บาท สุดท้ายกลับโดนหลอกไม่ส่งแพะให้ อ้างแพะตาย

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 นางสินีนาฎ ประสมสัตย์ เจ้าของฟาร์มแพะในพื้นที่ตำบลปากช่อง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมาได้เข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวนสภ.ปากช่อง จากกรณีได้มีการติดต่อซื้อแพะกับทางเฟชบุ๊ค ซึ่งเป็นแพะเพศเมียพันธ์บอ จำนวน 3 ตัวในราคา 39000 บาท ทางผู้เสียหายจึงตัดสินใจโอนเงินซื้อขายทันทีและมีกำหนดส่งแพะในเดือนมิถุนายน 2564 แต่ถูกปรากฏว่าไม่มีการส่งแพะมาแต่อย่างใด โดยทางผู้เสียหายก็ได้สอบถามไปปรากฏว่าทางผู้ขายอ้างว่าแพะตายหมด ส่วนเรื่องเงินได้มีทวงคืนแต่ทางผู้ขายบ่ายเบี่ยงอ้างอีกว่าแม่ป่วยและเสียชีวิตยังไม่มีเงินคืนให้ ทั้งนี้ผู้เสี่ยหายจึงคิดว่าเป็นมิจฉาชีพและโดนโกงจึงได้เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่สภ.ปากช่อง

lYer2Mz5 t5

0wi0MUhJ t1

โดยนางสินีนาฎ ประสมสัตย์ เจ้าของฟาร์มแพะผู้เสียหาย เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2564 ตนได้ติดต่อซื้อขายแพะไปกับทางเฟชบุ๊ค  โดยเป็นแพะจำนวน 3 ตัวในราคา 39000 บาท ซึ่งแพะยังเล็กทางผู้ขายก็บอกว่าจะเลี้ยงให้โตก่อน 2 เดือนและมีกำหนดส่งให้เดือนมิถุนายน 2564 พอถึงเวลาครบกำหนดส่งกลับพบว่าไม่มีการติดต่อกลับของทางผู้ขายแต่อย่างใด ตนจึงติดต่อไปอ้างว่าแพะตายหมดคอก ตอนแรกก็ไม่เอะใจอะไรตนจึงขอเงินทั้งหมดที่ซื้อคืนแต่ก็โดนบ่ายเบี่ยงไปอีกว่าแม่เสียชีวิตเอาเงินไปทำศพแม่หมดแล้ว ตอนแรกตนก็เชื่อและก็ให้โอกาสเก็บเงินเอามาใช้คืน หลังจากผ่านไป 2 เดือนตนก็ได้เงินคืนมาแค่ 1 หมื่นบาท หลังจากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย ทั้งนี้ก็อยากฝากเตือนว่าอย่าได้หลงเชื่อเด็ดขาด มิฉะนั้นอาจถูกหลอกแบบตนเองได้.

t4

YmMNlMDr t3

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก