“มงคลกิตติ์” ไม่แผ่ว ซัด รมว.คมนาคม “เสเพล”งัดหลักฐานแฉ องครักษ์พิทักษ์ศักดิ์สยามลุกขึ้นประท้วงวุ่น

“มงคลกิตติ์” ไม่แผ่ว ซัด รมว.คมนาคม “เสเพล”งัดหลักฐานแฉ องครักษ์พิทักษ์ศักดิ์สยามลุกขึ้นประท้วงวุ่น

“มงคลกิตติ์” มาอีกรอบ ซัดรมว.คมนาคม “เสเพล” ด้านองครักษ์พิทักษ์ศักดิ์สยามลุกขึ้นประท้วงวุ่น

เมื่อเวลา 11.03 น. วันที่ 3 ก.ย. ที่รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล เป็นวันที่ 4 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ อภิปรายไม่ไว้วางใจนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคมว่า ตนได้รับอภิปรายในประเด็นรัฐมนตรีเสเพล ที่ชอบประพฤติเหลวไหลและประพฤติตนในทางเสื่อม ไม่เอาการเอางาน ไม่เหมาะกับตำแหน่ง ไม่ปฏิบัติตามกฎหมายเกี่ยวกับการควบคุมโรค เข้าไปแหล่งอบายมุขจนกลายเป็นต้นตอของการแพร่ระบาดทั่วประเทศจนปัจจุบัน และขาดจิตสำนึก สถานการณ์โควิดในปัจจุบันรอบสามมีความรุนแรงมากเริ่มต้นมาจากคลัสเตอร์ทองหล่อ ซึ่งตนก็ไม่แน่ใจว่านายศักดิ์สยามเคยไปทองหล่อหรือไม่ จนวันนี้มีผู้ติดเชื้อสะสมล้านกว่าราย ถือเป็นความเสียหายใหญ่กว่าต่อประเทศชาติและประชาชน อีกทั้งนายศักดิ์สยามเป็นรัฐมนตรีหนึ่งเดียวที่ติดโควิด และยังเป็นสาเหตุการแพร่ระบาดของกระทรวงคมนาคม

1630647212370

นอกจากนี้นายมงคลกิตติ์ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของรมว.คมนาคมช่วงก่อนหน้าที่ติดโควิดด้วย โดยตลอดการอภิปรายได้พูดเสียดสีเหน็บแนมพาดพิงไปถึงบุคคลภายนอกเป็นระยะๆ ทำให้นายชวนต้องคอยกำชับขอให้นายมงคลกิตติ์ใช้ถ้อยคำในญัตติ และขอให้การอภิปรายอยู่ในกรอบ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่นายมงคลกิตติ์อภิปรายนั้น มีองครักษ์พิทักษ์นายศักดิ์สยามลุกขึ้นประท้วงอยู่เป็นระยะๆ อาทิ นายรังสิกร ทิมาตฤกะ ส.ส.บุรีรัมย์ พรรคภูมิใจไทย นายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ โดยนายคารม ระบุว่า เรื่องนี้มีการฟ้องร้องคดีความอยู่ และทางสภ.เมืองบุรีรัมย์ออกหมายเรียกนายมงคลกิตติ์แล้วมาพูดตรงนี้แม้มีญัตติอยู่ ใช้สภาฯฟอกตัวเองหรือไม่ และมีคำพูดไม่เหมาะสม ไม่ควรให้เยาวชนเอาเป็นเยี่ยงอย่าง

1630647298169

ทั้งนี้ในช่วงหนึ่งนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรคเพื่อไทย ได้ลุกขึ้นประท้วงนายศุภชัยว่า ลุกขึ้นมาตอบหลายครั้ง รอครั้งหน้าหากนายศุภชัยได้เป็นครม.จะยื่นญัตติไม่ไว้วางใจ  ทำให้นายศุภชัยสวนกลับว่า ขอให้ถอนคำพูดด้วย เพราะสติปัญญาผู้พูดคิดเพียงแต่อยากจะเป็นครม. ตนก้าวข้ามนานแล้ว ตนเห็นใจที่นายจุลพันธ์ต้องเป็นฝ่ายค้านไปเรื่อยๆ การทำงานเพื่อประเทศชาติไม่จำเป็นต้องเป็นรัฐมนตรี

1630647157634

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก